chế độ xem lớn

Đàm Vĩnh Hưng: 'Ai đưa bolero trở lại vàng son như tôi và Lệ Quyên?'

Giải tríThiên Hương, Thương Nguyễn
Sau khi danh ca Phương Dung bày tỏ sự khó chịu trước việc một số ca sĩ nổi tiếng hát nhạc xưa sai lời, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng bày tỏ quan điểm với Truyền hình Thanh Niên.

Bạn đọc phản hồi ( 20 bình luận )

ngavuongdinh

balero lên ngôi phải nói là do tổ chức các cuộc thi của đài truyền hình vĩnh long.phổ biến dần đến sau đó Mỹ Tâm vô tình hát chung với chàng trai khiếm thị bài Duyên Phận thì balero mới trở lại thời hoàng kim như hôm nay.Vĩnh Hưng Lệ Quyên hát ai nghe mà nhận bừa.

Yến Mai

thực ra thì với những người đã từng nghe nhạc bolero từ thời xưa cũ, việc chấp nhận 1 phong cách mới sau này như ĐVH hay LQ là 1 cái gì đó rất khó, vì nó đã ăn sâu vào thói quen, như hơi thở hàng ngày, và những ng già lại còn hay cổ hủ, cố chấp. Tuy nhiên, bolero lại hoàn toàn xa lạ với giới trẻ 8x, 9x, 2k. Thế nên, để bolero bùng nổ lại như thời gian gần đây, để giới trẻ lắng nghe và yêu thích lại, thì rõ ràng ĐVH và LQ là ng có công làm lại nhạc cho phù hợp thời đại, dùng sực ảnh hưởng có sẵn để giới trẻ đê mê 1 hơi thở mới từ bolero. Còn thì, ng Bắc ăn phở mặn thấy ngon, ng Nam ăn phở ngọt mới thấy ngon, nên đôi khi nói về ý thích, tôi chỉ bàn chứ ko thích sự áp đặt, tranh cãi, thế nhé :)

Nguyễn thanh niên

Bolero có mất đâu mà đưa trở lại .Đó là quy luật mà không ai quyết định cả . Quá tự tin

Phạm Văn Bắc

Anh Hưng phát biểu rất hay.

Đào xuân thiên

Bạn không nghe đó là quyền của bạn nhưng có một sự thật là bolero đã chết bởi nhạc nhẹ nhất là phong trào làn sóng xanh và mr đàm đã kéo nó trở lại bằng cách hát khác người có thể hơi pop một chút vì Đàm hát tiết tấu nhanh nhưng cũng nghe lạ thích tai bạn cứ thử nghe bài thánh ca buồn, thương hoài ngàn năm, biển tình nếu nghe một lần có thể bạn chưa quen cứ thử nghe đi nghe lại bốn năm lần cũng đc đấy tôi nói là lạ à nha

Bùi xuân hiển

Em cũng là môt người rất thích nghe va hát bolero.anh hưng hát bài nỗi buồn hoa phượng e rất thích

Hiệp

Nói thật với a Hưng là như này , em toàn nghe vs hát nhạc vàng và hát nhạc bolero như cách a Hưng hát e cho là thảm hoạ . A hát nhạc trẻ rất ok , rất tuyệt nhưng nhạc bolero thì chả ra cái gì

Lê Vy

Tôi đã từng nghe Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên hát nhạc bolero, tôi đã cố gắng nghe thêm rất nhiều ca khúc bolero của anh chị trình bày, và cuối cùng tôi thật sự thất vọng khi nói rằng Anh ĐVH và chị LQ hát bolero không hợp, nghe không truyền cảm, nghe chán lắm. Giọng ca của ĐVH và LQ không thể truyền tải được chất trữ tình..cũng như sự sâu lắng trong từng tác phẩm bolero. Mình đã từng yêu thích ĐVH với Bình Minh Sẽ Mang Em Đi, ĐVH chỉ hợp với những nhạc phẩm của anh trước đó, và Lệ Quyên cũng vậy. Là cả sĩ thì ĐVH và Lệ Quyên cần phải chọn lựa thật chuẩn xác dòng nhạc thật sự hợp với chất giọng của mình. Với thị trường âm nhạc Việt Nam hiện nay, nhất là đối tượng khán giả trẻ quá dễ dãi khi đánh giá và thưởng thức âm nhạc, chỉ cần đó là những ca sĩ đang có tiếng bước lên sân khấu cất tiếng hát..thì họ lập tức cổ vũ reo hò..họ chỉ biết xem..chứ không hề biết lắng nghe và thưởng thức. Đó cũng là lý do khiến cho các ca sĩ hiện nay trong làng nhạc Việt quá chủ quan trong việc lựa chọn dòng nhạc khi trình diễn. Đây là ý kiến của cá nhân tôi..một khán giả rất kén nghe nhạc. Còn riêng về dòng nhạc bolero, thì chẳng cần ĐVH và LQ phải đưa trở lại thời VÀNG SON, thì dòng nhạc bolero này cũng đã mãi mãi lưu truyền bao thế hệ, sẽ không bao giờ phai nhạt trong tim của những người biết nghe biết thưởng thức. Anh ĐVH và chị LQ trình bày lại những tác phẩm bolero, tôi chỉ e rằng anh chị làm hỏng sự nền nã..sâu lắng của những tác phẩm, và nhiều khán giả thế hệ 9x nếu họ chưa từng được thưởng thức dòng nhạc bolero do những danh ca xưa thể hiện, mà chỉ nghe bolero do anh ĐVH chị LQ và một số ca sĩ thời nay, thì tôi tin rằng họ sẽ không bao giờ cảm nhận được cái hay..cái đẹp của từng ca từ..cũng như những cảm xúc sâu lắng khi nghe bolero

Võ Thiên Khánh

Không một ca sĩ nào làm bolero trở lại cả, vì nó chưa bao giờ mất đi trong mọi thời đại, và tầng lớp. Ca sĩ nào hát cũng hay cã mỗi người có một vẽ đẹp và chất giọng riêng.

Tô thanh Tuấn

Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên ca không ra bolero

Lê Long

Không có Bolero thì chẳng ai biết Lệ Quyên là ai.

Tran Quang Dinh

@Phùng Quốc Chương: cmt của bạn mâu thuẫn quá đi. Tôi khẳng định dù có ko thích thì ít nhất cũng phải nghe Lệ Quyên, ĐVH hát bolero rồi vì nhạc của họ được bật ở khắp nơi, vậy mà bạn lại ko biết?

Nhân

Chỉ nghe BLR của LQ và ĐVH

Trần hồng Quân

Nổ quá. Không biết hát nhạc gì nửa

Huy Kiệt

Nghe ĐVH và LQ hát bolero rất khó chịu,tôi cũng chỉ nghe lại các bản thu âm trước 75 mà thôi

Hải

Hầu hết, Mọi khía cạnh trong cuộc nói chuyện anh nói đều đúng, Riêng 2 chữ " Vàng son" thì phải xem lại. Sau 2 năm game show Bolero bùng nổ, giờ nó từ từ lắng xuống rồi. Hiện tượng này gọi là trào lưu thôi, không thể nói trở về thời " vàng son" được đâu anh Hưng! Anh Hát nhạc Bolero thì khán giả của anh thích anh hát thôi, thích anh thì thích luôn nhạc của anh, Chứ để " sòng phẳng" như cách anh nói thì...dù xưa hay nay, dù phong cách nào, phá cách ra sao thì anh chưa đủ sức đưa Bolero quay lại thời Vàng son đâu... Anh không đủ sức, và không bao giờ làm được đâu!

Việt

Đàm chỉ hát nhạc dịch,LQ thì không ấn tượng.

Huỳnh Dũng

Đàm vĩnh hưng hát không ra bolero chính thống.

Lê Thành Ân

Tôi cũng vậy ca sĩ trong nước mà hát nhạc bolero tôi càng không muốn nghe. Càng nghe càng thấy chán

Phùng Quốc Chương

Nói thật tôi hầu như ít khi nào nghe nhạc bolero của Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên, thậm chí tối còn không biết họ có hay hát nhạc bolero không. Tôi thường chỉ nghe nhạc bolero từ những ca sĩ trước đây.
đang tải