Danh ca Phương Dung thẳng thắn nói Lệ Quyên hát nhạc xưa sai lời?

8 Thanh Niên Online
Làm giám khảo chương trình Người kể chuyện tình, Phương Dung từng bị thí sinh nhắn tin đe dọa vì có những nhận xét quá nghiêm khắc. Tuy vậy, nữ danh ca không lấy đó làm buồn phiền. Bà còn thẳng thắn chỉ ra những ca sĩ dù đã nổi tiếng nhưng vẫn hát sai lời. 

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Kim Ánh

Kim Ánh

Ôi, cô Phương Dung tuy khó tính nhưng nói đúng, những thế hệ sau hát sai kiểu hết, bởi thế mà không hay bằng ngày xưa. Bây giờ hát không mang cái hồn trong bài hát cho người nghe
Trần Thủy

Trần Thủy

Bài ::-B Chuyện tình không dĩ vãng từ Đôi tay gầy guộc bị hát thành Đôi tay ngây buồn, chẳng có nghĩa gì cả
Tinimai

Tinimai

Lệ Quyên là hậu bối gặp thời, được tiền bối góp ý là may mắn rồi chứ làm gì mà sợ mích lòng chứ !
hữu thịnh

hữu thịnh

Đúng, cô PD nói đúng, ca sĩ LQ hát sai lời rất nhiều, trong bản Kiếp Nghèo của ns Lam Phương, đoạn: 1 mối tình chung thủy không hề phai, LQ thì hát: 1 khối tình chung thủy, đã là khối tình thì sao mà chung thủy đc?.
Thật tình mà nói, ca sĩ VN bên này hát nhạc xưa như là trả bài, hát cho có hát, chứ hát k có hồn, k có tâm trạng.
Quang

Quang

Còn nhiều trường hợp khác nữa , tôi xin kể ra đây vài trường hợp như sau : hồi lễ giáng sinh tôi có nghe một ca sĩ hát bài : Sầu tím thiệp hồng có đoạn hát là : pháo hồng nhuộm tiễn đưa thay vì hát đúng phải là : pháo hồng mừng tiễn đưa . Đâu phải cứ có màu hồng là phải “nhuộm” !
Trong bài : Xóm đêm của cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương có ca sĩ dám hát là : Đêm bao cánh mưa âm thầm theo gió về khuya cơn mộng....mà không biết là : Đêm bao cánh mưa âm thầm theo gió về khua cơn mộng...hễ có chữ đêm là phải khuya ! Còn nhiều nữa nhưng tôi chỉ xin liệt kê ra hai trường hợp trên đây thôi. Tôi hoà toàn đồng ý với cô Phương Dung về chuyện nếu đã hát thì phải hát đúng , hay dở bàn sau .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm