chế độ xem lớn

Danh ca Phương Dung thẳng thắn nói Lệ Quyên hát nhạc xưa sai lời?

Giải tríThiên Hương, Thương Nguyễn
Làm giám khảo chương trình Người kể chuyện tình, Phương Dung từng bị thí sinh nhắn tin đe dọa vì có những nhận xét quá nghiêm khắc. Tuy vậy, nữ danh ca không lấy đó làm buồn phiền. Bà còn thẳng thắn chỉ ra những ca sĩ dù đã nổi tiếng nhưng vẫn hát sai lời. 

Bạn đọc phản hồi ( 8 bình luận )

Kim Ánh

Ôi, cô Phương Dung tuy khó tính nhưng nói đúng, những thế hệ sau hát sai kiểu hết, bởi thế mà không hay bằng ngày xưa. Bây giờ hát không mang cái hồn trong bài hát cho người nghe

Trần Thủy

Bài ::-B Chuyện tình không dĩ vãng từ Đôi tay gầy guộc bị hát thành Đôi tay ngây buồn, chẳng có nghĩa gì cả

Tinimai

Lệ Quyên là hậu bối gặp thời, được tiền bối góp ý là may mắn rồi chứ làm gì mà sợ mích lòng chứ !

hữu thịnh

Đúng, cô PD nói đúng, ca sĩ LQ hát sai lời rất nhiều, trong bản Kiếp Nghèo của ns Lam Phương, đoạn: 1 mối tình chung thủy không hề phai, LQ thì hát: 1 khối tình chung thủy, đã là khối tình thì sao mà chung thủy đc?.
Thật tình mà nói, ca sĩ VN bên này hát nhạc xưa như là trả bài, hát cho có hát, chứ hát k có hồn, k có tâm trạng.

Quang

Còn nhiều trường hợp khác nữa , tôi xin kể ra đây vài trường hợp như sau : hồi lễ giáng sinh tôi có nghe một ca sĩ hát bài : Sầu tím thiệp hồng có đoạn hát là : pháo hồng nhuộm tiễn đưa thay vì hát đúng phải là : pháo hồng mừng tiễn đưa . Đâu phải cứ có màu hồng là phải “nhuộm” !
Trong bài : Xóm đêm của cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương có ca sĩ dám hát là : Đêm bao cánh mưa âm thầm theo gió về khuya cơn mộng....mà không biết là : Đêm bao cánh mưa âm thầm theo gió về khua cơn mộng...hễ có chữ đêm là phải khuya ! Còn nhiều nữa nhưng tôi chỉ xin liệt kê ra hai trường hợp trên đây thôi. Tôi hoà toàn đồng ý với cô Phương Dung về chuyện nếu đã hát thì phải hát đúng , hay dở bàn sau .

Đinh Thái Sơn

Cô Phương Dung là người vừa có kiến thức chuyên môn âm nhạc, trải nghiệm ca hát vừa là người có Tâm hướng dẩn thí sinh đi đúng hướng trên con đường âm nhạc của mình, góp ý chân tình. Rất đáng trân trọng.

Bùi tá Vinh

Tôi chỉ là người yêu thích âm nhạc,chứ không phải ca sỹ,nhạc sỹ hoặc là nhà nghiên cứu lý luận,phê bình âm nhạc. Nhưng tôi rất tán thành ý kiến của ca sỹ Phương Dung đã nói. Tôi cũng đã nghe không ít ca sỹ hiện tại hát “ sai lời” nhiều bài hát là sai với những” đứa con tinh thần” mà tác giả đã sinh ra nó./. Bùi Tá Vinh.( Bùi Xuân Vinh.) Quảng Ngãi. 23.8.2018

La Khơi Khơi

Không ít những ca ĩ nổi tiếng hát ca khúc Diễm Xưa của Trịnh Công Sơn là "...làm sao em biết những vết chim đi" (...chim di mới đúng ) Hay hát quốc ca "...sao vàng phất phới" (...phấp phới mới đúng ) Hay như ca khúc Trên dòng sông Hậu của Trần Thiện Thanh thành...Chiếc Áo Bà Ba và bỏ luôn đoạn "...lớp lớp tàu Tây muôn đời im tiếng thở, súng Mỹ hàng hàng rửa mục đáy sông sâu "...!
đang tải