[360 ĐỘ NGON] Nem nướng trứ danh tại Nha Trang

1 Thanh Niên Online
Ngoài hải sản thì nem Ninh Hòa là món không thể không nhắc tới khi đến Nha Trang. Miếng nem thơm ngon sẽ được nướng trên than hồng cho vừa chín tới, cuốn với bánh tráng chiên giòn rụm và rau sống...

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tonydo

tonydo

Gđ chúng tôi qua nhiều đời làm món Nem nướng khi nhà có đám giổ hay tiệc tùng đãi khách. Tuy nhiên tôi có thử qua nem nướng xứ biển Nha Trang nhưng ko giòn thơm như của nhà. Bởi nhà chúng tôi làm nêm nướng ngoài thịt heo nạC tươi phải pha tôm tươi ngoài ra phải kho nước mấm cho kẹo trộn vào nem với tỏi lùi trong Tro bếp; đường phèn và mật Ong thoa lên khi nem đã chín trước khi dọn ăn;Cái khéo là hồi xưa quết trong cối nem;bây giờ thì xử dụng máy xay nhiều lần cuối cùng để vô máy Nhồi trộn cho dẻo [mổi lần xay xong phải bỏ vào tủ đông đá;làm xong hôm nay để vào tủ đá ngăn dưới hôm sau mới vò viên].Có 1 cái khéo đúng phải cho chút muối Diêm để khi nướng chín có màu hường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Xe dừa tắc giải khát đông khách gần 20 năm

Xe dừa tắc giải khát đông khách gần 20 năm

Chị Nguyễn Lệ Thủy vốn quê gốc Bình Định, chuyển vào Sài Gòn sinh sống từ năm 1997 và bắt đầu bán dừa tắc từ năm 2001. Thức uống giải khát này được chị Thủy tự nghĩ ra, cho người nhà uống thử thấy ngon mới bắt đầu kinh doanh.