[360 ĐỘ NGON] Về miền Tây ăn gỏi sầu đâu khô cá lóc

1 Thanh Niên Online
Gỏi sầu đâu là món ăn của người Khmer được dùng như một món rau trong bữa cơm hằng ngày. Gỏi sầu đâu có vị đắng đặc trưng, lá sầu đâu kết hợp với vị mặn của khô cá cùng với một số loại khác như dưa leo, xoài sống tạo nên một món ăn dân dã nhưng rất tinh tế.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tonydo

tonydo

gỏi sầu đâu do tiếng Khmer đọc trại ra.Lá nầy trồng ở bờ sông nơi bải cát vào mùa gió Bấc sẻ ra đọt non và cho Bông ;đúng vào lúc mua dân xứ châu Đốc tát đìa;bà con xưa nay bẻ sầu đâu chọn lá non va 2bong6 nếu sợ Đắng thì trụng nước cơm sôi;chuẩn bị khô cá lóc hay cá Sặc ngon nhứt là cá Trèn sấy ;thêm thịt ba rọi luộc;dưa leo bào mỏng rau thơm và quậy nước mấm Me chín tỏi ớt đường thốt nốt tỏi ot81[hồi xưa ko có ăn cà chua ];sau nầy có người bày ra tôm tép bạc tươi nhưng ko trúng vị có thể đâm tôm Khô trộn vào

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Hai cử nhân bỏ việc lương ngàn đô đi bán gỏi ốc

Hai cử nhân bỏ việc lương ngàn đô đi bán gỏi ốc

Lương ngàn đô mỗi tháng là mong muốn của nhiều bạn trẻ mới ra trường. Nhưng đó lại không phải rào cản làm chị Nguyễn Hải Yến và cộng sự quyết định dừng lại ở công việc kiểm toán. Họ bắt đầu khởi nghiệp từ xe bán gỏi ốc khiêm tốn trên đường Vạn Kiếp, quận Bình Thạnh, TP. HCM.
Không khó để làm món Pad Thái trứ danh của xứ chùa vàng

Không khó để làm món Pad Thái trứ danh của xứ chùa vàng

Pad Thái là một trong  những món ăn đặc trưng của xứ chùa vàng Thái Lan. Cùng với Tom Yum, Pad Thái vinh dự nằm trong top 50 các món ăn ngon châu Á do kênh CNN bình chọn. Chúng ta hãy cùng đầu bếp nhà hàng Thái tại Sài Gòn chế biến món ăn trứ danh này.