Trong hẻm nhỏ, 7 thập kỷ quán cơm người Hẹ vẫn hút khách

4 Thanh Niên Online
Hơn 70 năm qua, tiệm cơm Truyền Ký vẫn tồn tại trong con hẻm nhỏ ở Q.11, TP.HCM. Truyền Ký là tiệm cơm gia đình đặc trưng của người Hoa, nổi tiếng với những món ăn mang hương vị của người Hẹ.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tonydo

tonydo

Cứ theo đường Lý thường Kiệt từ 3 tháng 2 đi vô khi nào thấy bên Trái là cái mặt sau của Sân vận Động Cộng Hoà hỏi quán cơm trong đường hẻm của người Hẹ trên lầu; nay chế món Ớt dồn chả cũng ngon. Bây giờ ngoài chợ an Đông cũng có người trong gđ quán nầy ra mở nghe đâu vùng nầy có 2 quán. nhưng tôi thích quán nầy hơn.Tuy nhên ăn thua người biết thưởng thức hay ko?? tôi đã từng ghé quán nầy 3 đời trước khoảng trước năm 1968 đến nay .Tuy định cư nước ngoài mổi khi về Viet Nam thường ghé qua
tonydo

tonydo

Nhớ đâu trên đường Lý thường Kiệt [hồi xưa là Nguyễn văn Thoại]tới chổ hẻm nhỏ nầy cứ ngó qua sân vận động Cộng Hoà tên hồi xưa là thấy cái hẻm đi vô khoảng 15 thước bên tay trái;bước lên lầu cở trên dưới 19 nấc thang. Tôi mê nhứt là Hầm vỉ;Phá Lấy canh trong thố hột vịt chưng 3 màu
Tân

Tân

Địa chỉ chính xác của quán là bao nhiêu vậy nhỉ
tonydo

tonydo

Thối Linh chiên Dòn đặc sắc tại quán nầy tôi từng ăn nơi đây trên 50 dư ;mổi năm về Viet Nam đều ghé qua

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Phở xí quách dành cho người ngại gặm xí quách

Phở xí quách dành cho người ngại gặm xí quách

Xí quách là phần xương được hầm để lấy nước dùng trong các món như hủ tiếu, phở… Thường người Nam bộ ăn xí quách với hủ tiếu, tuy nhiên ở quán Cô 9 thì xí quách lại ăn với phở.
Xe dừa tắc giải khát đông khách gần 20 năm

Xe dừa tắc giải khát đông khách gần 20 năm

Chị Nguyễn Lệ Thủy vốn quê gốc Bình Định, chuyển vào Sài Gòn sinh sống từ năm 1997 và bắt đầu bán dừa tắc từ năm 2001. Thức uống giải khát này được chị Thủy tự nghĩ ra, cho người nhà uống thử thấy ngon mới bắt đầu kinh doanh.