Anh trai làm tất cả để lo cho em gái bị xương thủy tinh đi học

2 Thanh Niên Online
Mẹ mất sớm, bố bỏ rơi, anh Huỳnh Ninh cõng em gái đi học suốt 20 năm ròng. Không những vậy anh còn làm tất cả mọi việc để lo cho em gái bị xương thủy tinh có thể viết tiếp ước mơ giảng đường.
Sinh ra với căn bệnh xương thủy tinh nên Huỳnh Thị Kim Thuận không thể đi lại. Cuộc đời càng oái oăm khi năm Thuận 15 tuổi, mẹ mất vì ung thư, ba bỏ theo người khác. Từ đó, Thuận đến trường trên lưng người anh và hành trình đến giảng đường càng gian nan hơn.
Năm Thuận 9 tuổi, mẹ sinh thêm em trai, nhưng em trai vừa chào đời đã bị sốt cao dẫn đến bại não, đến giờ cũng không thể đi học. Vài năm sau, mẹ bị ung thư và qua đời. Nỗi đau quá lớn, nhiều lúc tưởng chừng không vượt qua được với anh em Thuận. Mẹ mới mất được 3 tháng, ba đã có ý định đi thêm bước nữa.
Anh trai làm tất cả để lo cho em gái bị xương thủy tinh đi học - ảnh 1

Huỳnh Thị Kim Thuận và anh trai

Lê Nam

Vượt lên tất cả, nhiều năm liền Thuận là học sinh giỏi, từ nhỏ đã đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi kể chuyện của trường, huyện và tỉnh. Ba năm trở lại đây, chứng kiến sự tần tảo của anh trai, hy sinh tất cả để lo cho em gái, Thuận lại càng quyết tâm hơn nữa.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tvan

tvan

chuyện cổ tích giữa đời thường, xem phóng sự này mình chực khóc, không biết người cha nghĩ sao ? có cắn rứt lương tâm không !
an giang

an giang

chúc hai anh em luôn mạnh khỏe và yêu thương nhau mãi mãi, người anh thật tuyệt vời, trái hẳn với ngừi cha . cố gắng lên anh em

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Cận cảnh bãi đáp trực thăng trên nóc Bệnh viện Quân y 175

Cận cảnh bãi đáp trực thăng trên nóc Bệnh viện Quân y 175

Ngày 8.11.2019, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Quân chủng Phòng không Không quân, Trung tâm quản lý bay miền Nam, sư đoàn 370, Công ty trực thăng miền Nam đã bay thử, nghiệm thu sân bay đỗ trực thăng trên nóc Viện Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện.