Bắt trend “dừng đèn đỏ đúng cách”: Ý nghĩa hay phản cảm?

2 Thanh Niên Online
Nhiều clip có nội dung “dừng đèn đỏ sao cho đúng cách” ăn theo vụ tai nạn thảm khốc tại Bến Lức, Long An được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội gặp phản ứng trái chiều từ dư luận. Chuyên gia tâm lý, giáo dục nói gì về vấn đề này?

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Sophia

Sophia

Bản chất nội dung của clip "dừng đèn đỏ sao cho đúng cách" là một clip hài hước. Giả sử nếu không có tai nạn đáng tiếc xảy ra ở Long An thì dư luận sẽ đánh giá clip này như thế nào và ngược lại. Điều đó cho thấy clip này vô cảm hay không vô cảm là do người xem chứ không do bản thân clip video tạo ra. Điều thứ hai, xã hội thay vì xem xét nội dung clip này và mức độ ảnh hưởng của nó thì xã hội nên đánh giá ở góc độ vĩ mô các chính sách quản lý hệ thống vận chuyển xuyên quốc gia của các công ty vận chuyển, công tác tuyển dụng, sàng lọc tài xế liệu đã phù hợp chưa, công tác kiểm tra các đầu kéo container có nghiêm túc, sự quản lý của cơ quan cảnh sát đường bộ với các phương tiện này, có hay không bôi trơn, đút lót, hay hổi lộ chở quá tải, các biện pháp chế tài xử lý hành vi vi phạm pháp luật liệu có nghiêm minh hay chưa,v.v...Điều đó mới thiết thực và có ích cho xã hội.
Trần Thanh Ân

Trần Thanh Ân

Tôi không đồng tình với chị Chế Dạ Thảo này. Tôi là một giáo viên cũng từng làm qua công tác giáo dục ít nhiều nên hiểu ít nhiều về tâm lý của các em. Các em đối với các tác động xã hội thường phản ứng nhanh theo cảm xúc nên đôi lúc gây phản cảm nhưng trong việc này thì không có gì quá đáng.
1/Phải hiểu rằng các em đưa tín hiệu châm biếm, nhưng ở đây là châm biếm ai? Không phải những người dừng đèn đỏ bị container cán thương vong, mà là châm biếm "cái đèn đỏ", và đằng sau cái đèn đỏ đó là luật giao thông và cách thực hiện luật giao thông ở Việt Nam. Chính những kẻ đưa đẩy qua chuyện châm biếm những người thương vong mới đúng là tào lao.
2/Cho dù bạn có kính chiếu hậu, nhưng ngồi trên xe máy, kẹt giữa đám đông xe cô chung quanh chờ đèn đỏ, dù có thấy chiếc container với vận tốc 45km/g lao từ phía sau, bạn cũng không kịp bước xuống xe chứ đừng nói chạy lên lế để tránh hung thần đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thầy giáo vùng sâu mắc bệnh máu khó đông gặp tai nạn, lâm vào hiểm cảnh

Thầy giáo vùng sâu mắc bệnh máu khó đông gặp tai nạn, lâm vào hiểm cảnh

Để giúp gia đình thầy giáo vùng sâu Danh Văn vượt qua bệnh cảnh khó khăn, mong các Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm gần xa chung tay giúp đỡ. Mọi sự giúp đỡ xin gửi đến Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy. Tên chủ tài khoản: Bệnh viện Chợ Rẫy, số tài khoản: 0071000077458, ngân hàng Vietcombank chi nhánh Sài Thành (ghi rõ giúp đỡ bệnh nhân Danh Văn, khoa Huyết học).
Độc đáo lễ cúng chè shan tuyết cổ thụ ở Hà Giang

Độc đáo lễ cúng chè shan tuyết cổ thụ ở Hà Giang

Dưới gốc chè to đến ba người ôm, thầy cúng cầm hai thanh tre già, tay run run đập mạnh xuống đất, rì rầm khấn vái gần 1 giờ đồng hồ. Người Dao ở Hoàng Su Phì làm lễ cúng chè như một hoạt động trong đời sống hàng ngày.