Bí mật chuyện trù dập, “mưu hèn kế bẩn” tại nơi làm việc

16 Thanh Niên Online
Có bao giờ bạn gặp những hoàn cảnh éo le khi đi làm? Hãy cùng lắng nghe những ý kiến của các bạn trẻ về những vấn đề khó khăn tại nơi làm việc!

Bình luận 16

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đinh Thái Sơn

Đinh Thái Sơn

Tôi nghĩ "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân". Đã có bao giờ các bạn nhân viên tự đặt câu hỏi cho chính mình là " Nếu mình ở vào vị trí là Sếp, mình sẽ xử lý vấn đề đó như thế nào chưa?". Thật ra, người quản lý không thể "chìu lòng" nhân viên mà mục đích chính là họ phải đạt được mục tiêu mà Ông Sếp cao hơn họ giao phó, nếu không họ sẽ bị mất việc. Nhưng họ không thể chia sẻ điều này với nhân viên cấp dưới, mà chỉ hướng họ phải đạt được mục tiêu do Ban Lãnh Đạo công ty yêu cầu. Đa số nhân viên khi không đạt được những mong muốn cá nhân như lên chức chẳng hạn, lập tức sẽ có những suy nghĩ tiêu cực về Sếp và công ty. Tôi nghĩ nếu mình tự tin vào chính Tài Năng cá nhân của mình, cộng với những gì mình đã đóng góp cho công ty thì nên gặp trực tiếp trao đổi với Sếp về mong muốn của mình như lên chức, tăng lương. Nếu không được đáp ứng thì tìm việc khác thôi, đừng chôn chân ở một nơi rồi cứ mãi hậm hực vì không được đối xử công bằng, những bất công nghịch lý...mất thời gian và tiêu hao năng lượng vô ích vào những chuyện đó. Tại sao không thử một lần nộp đơn xin vào làm vị trí quản lý ở một công ty khác để hiểu rõ thử thách của vị trí này ở công ty?
Minh Chí

Minh Chí

Môi trường công sở mà cứ như thế này thảo nào ngoài đường giờ toàn "grab" và "uber". Buồn thay!...
Quốc Khánh

Quốc Khánh

"Xếp tệ" là một phần, còn có "đồng nghiệp tồi" nữa. Câu chuyện muôn năm của một đất nước "chưa văn minh". Haiz... phải cố hoy!...@@
Lập Thân

Lập Thân

Gặp trường hợp này mình sẽ...ko nhịn. Phải nói thẳng cho biết rồi...tìm xếp mới. Nếu vẫn gặp "xếp tồi", tôi sẽ...tự làm chủ. Ko làm thuê nữa! Cảm ơn báo. Chủ đề hay!
Kim Huê

Kim Huê

Ôi! Chuyện nhiều tập nơi công sở. Có cả "quấy rối" nơi công sở nữa kìa. PV báo vào cuộc khai thác chủ đề này đi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Quán trà không biển hiệu, trả tiền tùy tâm

Quán trà không biển hiệu, trả tiền tùy tâm

Quán của Thanh Xuân là quán trà, cà phê gây tiếng vang tại Đà Lạt nhờ dự án cộng đồng ý nghĩa cho người điếc. Tại Sài Gòn, quán này mới mở chi nhánh tại lầu 2, số nhà 43 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM.
Những món đồ của mẹ và bé không tuổi

Những món đồ của mẹ và bé không tuổi

Quần áo mẹ bầu, mẹ sau sinh, quần áo trẻ em, balo, giày dép… Tất cả đều là miễn phí. Những món đồ này được tập kết tại một điểm ở quận 10, TP.HCM và được chuyền tay nhau sử dụng nên tuổi của chúng là không xác định.