chế độ xem lớn

Bí mật chuyện trù dập, “mưu hèn kế bẩn” tại nơi làm việc

Phóng sựPiL Nguyễn
Có bao giờ bạn gặp những hoàn cảnh éo le khi đi làm? Hãy cùng lắng nghe những ý kiến của các bạn trẻ về những vấn đề khó khăn tại nơi làm việc!

Bạn đọc phản hồi ( 16 bình luận )

Đinh Thái Sơn

Tôi nghĩ "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân". Đã có bao giờ các bạn nhân viên tự đặt câu hỏi cho chính mình là " Nếu mình ở vào vị trí là Sếp, mình sẽ xử lý vấn đề đó như thế nào chưa?". Thật ra, người quản lý không thể "chìu lòng" nhân viên mà mục đích chính là họ phải đạt được mục tiêu mà Ông Sếp cao hơn họ giao phó, nếu không họ sẽ bị mất việc. Nhưng họ không thể chia sẻ điều này với nhân viên cấp dưới, mà chỉ hướng họ phải đạt được mục tiêu do Ban Lãnh Đạo công ty yêu cầu. Đa số nhân viên khi không đạt được những mong muốn cá nhân như lên chức chẳng hạn, lập tức sẽ có những suy nghĩ tiêu cực về Sếp và công ty. Tôi nghĩ nếu mình tự tin vào chính Tài Năng cá nhân của mình, cộng với những gì mình đã đóng góp cho công ty thì nên gặp trực tiếp trao đổi với Sếp về mong muốn của mình như lên chức, tăng lương. Nếu không được đáp ứng thì tìm việc khác thôi, đừng chôn chân ở một nơi rồi cứ mãi hậm hực vì không được đối xử công bằng, những bất công nghịch lý...mất thời gian và tiêu hao năng lượng vô ích vào những chuyện đó. Tại sao không thử một lần nộp đơn xin vào làm vị trí quản lý ở một công ty khác để hiểu rõ thử thách của vị trí này ở công ty?

Minh Chí

Môi trường công sở mà cứ như thế này thảo nào ngoài đường giờ toàn "grab" và "uber". Buồn thay!...

Quốc Khánh

"Xếp tệ" là một phần, còn có "đồng nghiệp tồi" nữa. Câu chuyện muôn năm của một đất nước "chưa văn minh". Haiz... phải cố hoy!...@@

Lập Thân

Gặp trường hợp này mình sẽ...ko nhịn. Phải nói thẳng cho biết rồi...tìm xếp mới. Nếu vẫn gặp "xếp tồi", tôi sẽ...tự làm chủ. Ko làm thuê nữa! Cảm ơn báo. Chủ đề hay!

Kim Huê

Ôi! Chuyện nhiều tập nơi công sở. Có cả "quấy rối" nơi công sở nữa kìa. PV báo vào cuộc khai thác chủ đề này đi!

Mỹ Phượng

Tôi đi làm thì toàn bị...bạn nữ ganh ghét. Bạn nam thì ok. Còn "bạn" Xếp thì chỉ thích nghe lời...ngọt nhạt. Hướng giải quyết: đổi xếp và tìm môi trường mới phù hợp. Hihi...

Hoàng Zdũng

Có chứ! Tôi chuyển đến 4 cty rồi vì gặp phải "xếp tồi". Giờ tìm xếp có "trí tuệ kim cương" hơi bị khó. Thôi đành...chạy grap vậy! :)

Vy Lê

Hóng các phần tiếp theo quá.😁😁

Linh Lê

Chán nhất kiểu sếp luôn tỏ ra nguy hiểm chẳng bao giờ công nhận cái hay, cái giỏi của cộng sự...haiz...

Lehung

Nên mở diễn đàn rộng lớn toàn quốc

thinh le

Sao mình ko đc gặp anh/chịi pv này để được phỏng vấn nhỉ? Được nói lên ý kiến của mình về vấn đề này. Mình cũng đang...bức xúc đây. Cảm ơn đã nói hộ. Xin phép đc shảre trên fb!

nguyen hanh nguyen

Hay!!!...làm tiếp các chuyên đề "mưu hèn kế bẩn nơi công sở" đi TN ơi! Tôi ủng hộ. Hãy làm trong sạch môi trường công sở!

Tran Hoang Trong

Hay đó. Lúc đi làm mình cũng gặp trường hợp tương tự. Hướng xử lý của mình là: KHINH!...Khi chịu "hok nổi" nữa thì... BIẾN. :)

Tôn nữ minh thư

Chủ đề "hot" à nha! Cảm ơn báo TN đã mạnh dạn làm những Chuyên đề này. Vấn đề xếp "dốt" là "điểm mạnh" của nước ta (hihi...). Hy vọng có các chuyên đề "hot" khác như "nói xấu đồng nghiệp", "tranh công", "tăng lương bằng cách giảm giờ làm",...

Cô ba

Chuyện muôn thưở. Sếp hay dìm hoặc tỏ vẻ quyền lực hay gặp đồng nghiệp chơi xấu thì "say goodbye" sớm. Miếng cơm thui mà, đơn giản là tôn trọng lẫn nhau để các bên làm trọn vai trò của mình. Cảm ơn báo TN.

Diệu Lê

Ôi hay quá!cảm ơn phóng viên đã thể hiện những vấn đề "nhạy cảm" bằng một video thú vị thế này. Đi làm mà gặp sếp giỏi thì vui cả ngày. Gặp sếp tồi hay dìm hàng chắc đi làm như tra tấn.
đang tải