Đạp xe bán cà phê thân thiện môi trường

0 Thanh Niên Online
Gần đây, người dân đi ngang ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai - Cao Thắng, TP.HCM thường bắt gặp xe “cà phê -  xanh”. Chiếc xe đặc biệt với thùng gỗ, ly giấy và quai xách bằng lục bình của anh Phạm Chí Mỹ. Đều đặn mỗi ngày từ 6 - 9g sáng, anh đạp xe từ Q.10 đến đây để bán.
Gần hai tháng nay, người dân đi ngang qua giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai – Cao Thắng sẽ bắt gặp xe “cà phê - xanh” với thùng gỗ, ly giấy và quai xách bằng lục bình. Chủ của xe cà phê này là anh Phạm Chí Mỹ. Đều đặn mỗi ngày từ 6-9g sáng anh đạp xe từ quận 10 đến đây để bán những ly cà phê thân thiện với môi trường.
Đạp xe bán cà phê thân thiện môi trường - ảnh 1
 
Anh Phạm Chí Mỹ cho biết chi phí cho các nguyên vật liệu làm nên ly cà phê thân thiện với môi trường này chiếm đến 70% giá bán một ly cà phê. Tuy nhiên anh vẫn giữ giá bán bằng với những ly cà phê take away thông thường, 13.000 đồng/1 ly cà phê đen đá và 15.000 đồng/1 ly cà phê sữa đá. Chấp nhận lợi nhuận thấp với mong muốn người dân giảm thiểu việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần.
Đạp xe bán cà phê thân thiện môi trường - ảnh 2
Sau gần hai tháng, khách hàng của anh Mỹ đã dần chuyển sang sử dụng bình cá nhân để mua cà phê.
“Đó là một điểm rất là vui. Hơi bất tiện ở chỗ là bình khi dùng cà phê thì sẽ không dùng được nước lọc hay gì đó, nhưng mình cũng vui là khách hàng cũng chấp nhận chuyện đó và bắt đầu chuyển qua dùng bình cá nhân.”
 
Đạp xe bán cà phê thân thiện môi trường - ảnh 3
Từ việc mưu sinh anh Mỹ đã truyền đi thông điệp sống có trách nhiệm với môi trường xung quanh: Hãy thay đổi thói quen nhỏ từ bạn để tạo ra thay đổi lớn cho trái đất. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Cận cảnh bãi đáp trực thăng trên nóc Bệnh viện Quân y 175

Cận cảnh bãi đáp trực thăng trên nóc Bệnh viện Quân y 175

Ngày 8.11.2019, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Quân chủng Phòng không Không quân, Trung tâm quản lý bay miền Nam, sư đoàn 370, Công ty trực thăng miền Nam đã bay thử, nghiệm thu sân bay đỗ trực thăng trên nóc Viện Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện.