Đèn vàng dùng làm gì: Để dừng hay vượt?

13 Thanh Niên Online
Người dân TP.HCM cho rằng đèn giao thông 3 màu là theo chuẩn quốc tế không thể tự ý loại bỏ. Một người chia sẻ đèn màu gì đều sử dụng được.

Bình luận 13

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyen tuat

nguyen tuat

Đèn vàng khi còn ở xa vạch giảm tốc dừng lại an toàn được thì dừng,còn nếu gần vạch quá phải thắng gấp sẽ rất nguy hiểm cho mình và người khác nên qua luôn khi đèn còn vàng sẽ an toàn hơn.
thuận

thuận

Thật sự không hợp lý .Nếu vậy thì phải tháo bỏ những trường hợp chỉ có đèn vàng giảm tốc độ trên toàn quốc hay sao . đèn vàng để chúng tôi bít có nguy hiểm. Chúng tôi giảm tốc độ. Cứ nghĩ các đồng chí cứ chạy ngoài đường máy tiếng đồng hồ thu xem.khi đó mới bít được sự quan trọng của việc có đèn vàng
khoa

khoa

Đèn vàng để cảnh báo giảm tốc độ dần và dừng trước vạch, tránh dừng đột ngột dễ gây nguy hiểm chứ không phải để phạt. Còn bảo vượt đèn vang là nguy hiểm thì không đúng. Bao giờ cũng phải bố trí đèn xanh ở phía đường vuông góc chạm hợn 3-5 giây. như vậy tính từ lúc đèn đèn vàng kêt thúc thì đủ thời gian cho các phương tiện đã qua vạch đi hết ngã tư. Tuy nhiên lái xe không được vào ngã 3 (ngã 4) nếu phía đối diện (hoặc hướng đi phía trước) không đủ khoảng trống để thoát khỏi ngã tư cho dù đó là đén xanh. như vậy nếu xảy ra un ứ thì chỉ có một hướng chứ không bao giò tắc dây truyền được.
nguyen canh hung

nguyen canh hung

1 Tháo đèn đỏ. (vì thừa)
2 Thay toàn bộ đèn vàng đứng 1 mình cảnh báo nguy hiểm sang màu khác
Tư ếch

Tư ếch

Quá đơn giản mà cũng hỏi. Đèn vàng đặt ra là để phạt những người vượt!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Vườn thuốc nam online: Thích thú dự án bảo tồn thuốc nam của người trẻ An Giang

Vườn thuốc nam online: Thích thú dự án bảo tồn thuốc nam của người trẻ An Giang

Thay vì những bảng tên truyền thống, giờ đây mỗi cây thuốc nam tại Vườn thuốc nam của sinh viên trường Đại học An Giang (Thành phố Long Xuyên, An Giang) được gắn với một mã QR giúp hiển thị thông tin chi tiết về cây thuốc như tên khoa học, công dụng, vùng phân bổ, trích dẫn từ sách uy tín… "Vườn thuốc nam online" là sáng kiến của bạn Nguyễn Văn Thuận (sinh viên năm 2, Đại học An Giang) hướng đến việc bảo tồn dữ liệu cho các cây thuốc quý.