chế độ xem lớn

Đèn vàng dùng làm gì: Để dừng hay vượt?

Phóng sựĐức Huy - Yến My
Người dân TP.HCM cho rằng đèn giao thông 3 màu là theo chuẩn quốc tế không thể tự ý loại bỏ. Một người chia sẻ đèn màu gì đều sử dụng được.

Bạn đọc phản hồi ( 13 bình luận )

nguyen tuat

Đèn vàng khi còn ở xa vạch giảm tốc dừng lại an toàn được thì dừng,còn nếu gần vạch quá phải thắng gấp sẽ rất nguy hiểm cho mình và người khác nên qua luôn khi đèn còn vàng sẽ an toàn hơn.

thuận

Thật sự không hợp lý .Nếu vậy thì phải tháo bỏ những trường hợp chỉ có đèn vàng giảm tốc độ trên toàn quốc hay sao . đèn vàng để chúng tôi bít có nguy hiểm. Chúng tôi giảm tốc độ. Cứ nghĩ các đồng chí cứ chạy ngoài đường máy tiếng đồng hồ thu xem.khi đó mới bít được sự quan trọng của việc có đèn vàng

khoa

Đèn vàng để cảnh báo giảm tốc độ dần và dừng trước vạch, tránh dừng đột ngột dễ gây nguy hiểm chứ không phải để phạt. Còn bảo vượt đèn vang là nguy hiểm thì không đúng. Bao giờ cũng phải bố trí đèn xanh ở phía đường vuông góc chạm hợn 3-5 giây. như vậy tính từ lúc đèn đèn vàng kêt thúc thì đủ thời gian cho các phương tiện đã qua vạch đi hết ngã tư. Tuy nhiên lái xe không được vào ngã 3 (ngã 4) nếu phía đối diện (hoặc hướng đi phía trước) không đủ khoảng trống để thoát khỏi ngã tư cho dù đó là đén xanh. như vậy nếu xảy ra un ứ thì chỉ có một hướng chứ không bao giò tắc dây truyền được.

nguyen canh hung

1 Tháo đèn đỏ. (vì thừa)
2 Thay toàn bộ đèn vàng đứng 1 mình cảnh báo nguy hiểm sang màu khác

Tư ếch

Quá đơn giản mà cũng hỏi. Đèn vàng đặt ra là để phạt những người vượt!

Thu Thủy

Chỉ biết ban hành luật mà ko nhìn vào thực tế? vậy vào thời gian 23h thường các ngã tư chỉ để tín hiều đèn vàng thì lúc đó đi hay dừng???

Bui huu manh

Toi thay luật gia vay cung sai . Đen vang để làm j ? Cho xin 1 lời giải thich

Hiếu Minh

Có gì đâu mà phải tranh cãi. Chỉ ai hay vi phạm mới lôi vấn đề này ra làm đề tài bàn tán. Đèn vàng có 3s và để báo cho người đi đường chuẩn bị dừng bóc đèn vàng là đã k được đi nữa rồi. Luật mới phạt là đúng. Bao nhiêu người vì nhanh chậm 3s vượt đèn vàng mà gây tai nạn cho người khác rồi.

haha

Đèn vàng như một dự lệnh để giảm tốc độ đèn đỏ thì bắt buộc phải dưng, Nếu đèn vàng phải dừng thì nơi đó phải có đồng hồ đếm ngược để người tham gia giao thông (NTGGT) biết để mà dừng. Nếu ko có đồng hồ đếm ngược thì NTGGT một là bị CSGT phạt hai vì dừng bất ngờ sẽ bị xe khác tông phải, may thì là xe máy, không may thì ô tô cao gầm tông vào thì chỉ cod : DEAR

Phan Hiệp

Đèn màu gì thì cũng dùng để điều khiển an toàn giao thông... tiếc là ở ta, đèn giao thông làm cơ sở để lập biên bản vi phạm là chính.

tao lao


- Nếu vượt đèn đỏ cũng phạt như vượt đèn vàng thì bỏ luôn đèn vàng đi, chỉ còn đèn đỏ và đèn xanh.

- Lúc ấy để tiết kiệm điện thì lại bỏ luôn đèn xanh đi; cho đèn đỏ lúc bật lúc tắt. Bật thì chạy, tắt thì dừng, thêm cái đèn xanh làm gì cho tốn kém.

Phuc

Thế những chỗ đèn vàng chớp tắt rất chậm chạp thì sao ? Tài xế tưởng là đèn vàng mà dực lại là tai nạn đó nhe

An Nguy

Theo tôi, đèn vàng là đèn nên dừng nếu có thể dừng mà không phải thắng gấp gây nguy hiểm cho người đi sau. Nếu đang lái có tốc độ mà phải thắng gấp khi vừa đến nơi chuyển sang đèn vàng sẽ nguy hiểm hơn cả vượt đèn vàng.
đang tải