Họa sĩ Việt vẽ chân dung 44 đời tổng thống Mỹ mặc áo dài Việt Nam

1 Thanh Niên Online
Họa sĩ Trần Lâm Bình đã dành hai năm nghiên cứu và vẽ chân dung 44 đời tổng thống Mỹ theo phong cách pop-art. Trong những bức tranh này, các vị tổng thống đều mặc áo dài truyền thống Việt Nam, trên tay cầm một đóa hồng và quyển kinh thánh. Bên cạnh đó, anh còn vẽ năm bức chân dung tổng thống Donald Trump. Với năm bức tranh này, hoạ sĩ Trần Lâm Bình đã được mời tham dự triển lãm nghệ thuật đương đại quốc tế Florence Biennale tại Ý vào tháng Mười sắp tới.
Họa sĩ Trần Lâm Bình từng gây ấn tượng với thể nghiệm vẽ tranh bằng chính cơ thể mình. Gần đây, anh còn gây chú ý khi vẽ chân dung Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội.
Họa sĩ Việt vẽ chân dung 44 đời tổng thống Mỹ mặc áo dài Việt Nam - ảnh 1
Trần Lâm Bình gây bất ngờ cho người yêu hội hoạ khi vừa ra mắt 44 bức chân dung các đời tổng thống Mỹ. Trong tranh, các vị tổng thống đều mặc áo dài truyền thống Việt Nam, trên tay cầm một đóa hoa hồng và quyển kinh thánh.
Họa sĩ Trần Lâm Bình cho biết câu chuyện ly kỳ về các đời tổng thống từ George Washington đến Donald Trump đã thôi thúc anh tò mò và tìm hiểu sâu hơn. Tuy nhiên, để vẽ được chân dung một người có tầm ảnh hưởng đến thế giới mà lại chưa một lần gặp mặt là một sự khó khăn lớn. Anh chia sẻ: "Trong quá trình vẽ gặp rất nhiều khó khăn. Thứ nhất là do mình không gặp các vị tổng thống mà mình phải tìm qua tư liệu, hình ảnh, sách báo, video của các đời để mình hiểu được."
Trong số 44 đời tổng thống Mỹ thì tổng thống Donald Trump đã cho họa sĩ Trần Lâm Bình bình cảm xúc mạnh mẽ nhất. Vị tổng thống này có khuôn mặt và thần thái đặc biệt. 5 trong số 500 tác phẩm về tổng thống Donal Trump đã được lựa chọn trưng bày tại Florence Biennale vào tháng 10 tới.
Một số ảnh chân dung tổng thống Mỹ của họa sĩ Trần Lâm Bình.
Họa sĩ Việt vẽ chân dung 44 đời tổng thống Mỹ mặc áo dài Việt Nam - ảnh 2
Họa sĩ Việt vẽ chân dung 44 đời tổng thống Mỹ mặc áo dài Việt Nam - ảnh 3
 
Họa sĩ Việt vẽ chân dung 44 đời tổng thống Mỹ mặc áo dài Việt Nam - ảnh 4
Họa sĩ Việt vẽ chân dung 44 đời tổng thống Mỹ mặc áo dài Việt Nam - ảnh 5

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê Thị Tuyết

Lê Thị Tuyết

Tranh vẽ ý tưởng của Hùng Cửu Long được lên báo kìa. Hùng Cửu Long và Trần Lâm Bình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thảm kịch vụ em trai bắn giết vợ chồng anh trai rồi tự sát ở Bình Phước

Thảm kịch vụ em trai bắn giết vợ chồng anh trai rồi tự sát ở Bình Phước

Chiều 21.9, thượng tá Lâm Văn Long, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Bình Phước xác nhận, ông Nguyễn Văn Có, nghi can trong vụ dùng dùng truy sát vợ chồng anh trai là ông Nguyễn Văn Thấy (ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) đã tự dùng súng tự sát khi bị lực lượng công an vây bắt.
Đạp xe bán cà phê thân thiện môi trường

Đạp xe bán cà phê thân thiện môi trường

Gần đây, người dân đi ngang ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai - Cao Thắng, TP.HCM thường bắt gặp xe “cà phê -  xanh”. Chiếc xe đặc biệt với thùng gỗ, ly giấy và quai xách bằng lục bình của anh Phạm Chí Mỹ. Đều đặn mỗi ngày từ 6 - 9g sáng, anh đạp xe từ Q.10 đến đây để bán.