chế độ xem lớn

“Hụi chết” ở bến xe buýt Sài Gòn: Một thứ luật ngầm kỳ lạ

Phóng sựTiểu Thiên – Trác Rin
Nếu không muốn bị “hành” và nếu muốn nhanh chóng được ký lệnh xuất bến, nhiều năm nay, các tiếp viên xe buýt tại TP.HCM phải chung tiền "làm luật" mỗi sáng cho nhân viên ở điểm đầu, cuối tại các bến xe. Thật khó mà tin được, ở ngay trong ngành dịch vụ công cộng của một đô thị văn minh lại tồn tại một thứ luật rừng kỳ lạ đến như vậy.

Bạn đọc phản hồi ( 5 bình luận )

Hải tặc

Tham nhũng nó len lỏi vào mọi ngóc ngách của cuộc sống rồi! Thậm chí mấy bà mấy chị buôn thúng bán mẹt bên lề đường ngày nào chả phải chung chi mấy ngàn đồng cho Trật tự đô thị, Quản lý thị trường? Nhiều nơi đội dân phòng cũng nhảy ra làm luật, gọi là tiền "Hoa chi" mà báo Tuổi trẻ đã phản ánh trong bài Bảo vệ dân phố thu tiền “hoa chi” ngày 20-07-2017. Nói chung là không thoát được! Trừ khi không làm ăn, buôn bán gì! Mà không làm ăn buôn bán gì vẫn cứ bị thu những thứ không hiểu từ đâu tới cơ: Nào là ủng hộ các cháu tổ chức trung thu, nào là ủng hộ Hội phụ nữ phường xã, ... Mặc dù rất nhỏ nhưng rất bức xúc! Mà tuy với mỗi người hoặc mỗi hộ nó rất nhỏ, nhưng gom cả xã, cả phường lại thì cũng là 1 khoản tương đối lớn! Tham nhũng đó chứ đâu, cần gì phải tìm kiếm đâu xa!

ngoc quang

Chó cắn áo rách.

Trần Mạnh Hùng

Buồn quá Sài Gòn ơi...

hưng

Hãy thấy 1 điều thực tế, "luật" này đôi bên cùng có lợi. Nhà xe muốn xe nhanh xuất bến, không phải thực hiện đúng các quy định đáng ra phải làm hằng ngày, mất thời gian, 10k thế là xong. Nói thẳng ra những nhà xe làm ăn gian dối muốn thế mà. Xã hội hóa xe buýt là thế. Nếu để bầy sói kia làm đúng "luật pháp" thì không có 1 chiếc xe buýt nào lăn bánh ra đường được, nó vẻ vời ra đủ chuyện hành nhà xe. Cái này khó mà dẹp được trừ khi nhà xe và quản lý bến cùng thay đổi thì lúc đó mới được thôi.

Minhchuyen

Ở đây mà cũng bị làm luật, thật quá buồn.
đang tải