Khốn khổ vì nhung nhúc sâu keo mùa thu phá tan nát cánh đồng

1 Thanh Niên Online
Sâu keo mùa thu đã lan đến Gia Lai với hàng ngàn hecta cây trồng bị thiệt hại, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nông dân

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê Thanh

Lê Thanh

Đàng nào cũng mất mùa vì sâu hàng loạt. Người nông dân nên tương kế tựu kế, dùng máy kéo theo máy cắt ngô và nghiền nát thân ngô cho trải ra đồng làm phân xanh, triệt luôn nguồn thức ăn của sâu khi nó đang ở giữa giai đoạn sâu. Làm cách này vừa có nguồn phân xanh cho đất vào vụ mùa sau, vừa triệt hẳn một đợt sâu bệnh mà không cần thuốc bảo vệ thực vật độc hại. Cái này gọi là lùi một bước mà tiến hai ba bước vậy. Rất mong báo Thanh niên đăng bài và đưa đến người nông dân Gia Lai. Tôi cũng mong nhận ý kiến phản biện của nhiều người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Vườn thuốc nam online: Thích thú dự án bảo tồn thuốc nam của người trẻ An Giang

Vườn thuốc nam online: Thích thú dự án bảo tồn thuốc nam của người trẻ An Giang

Thay vì những bảng tên truyền thống, giờ đây mỗi cây thuốc nam tại Vườn thuốc nam của sinh viên trường Đại học An Giang (Thành phố Long Xuyên, An Giang) được gắn với một mã QR giúp hiển thị thông tin chi tiết về cây thuốc như tên khoa học, công dụng, vùng phân bổ, trích dẫn từ sách uy tín… "Vườn thuốc nam online" là sáng kiến của bạn Nguyễn Văn Thuận (sinh viên năm 2, Đại học An Giang) hướng đến việc bảo tồn dữ liệu cho các cây thuốc quý.