Kỳ vĩ hàng trăm bánh xe guồng nước khổng lồ ở vùng núi Nghệ An

1 Thanh Niên Online
Trên đoạn sông chưa đầy 2 km ở huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An có đến hơn 100 guồng nước ngày đêm lấy nước từ dòng sông tưới cho những cánh đồng lúa. Những guồng nước tạo nên cảnh tượng kỳ vĩ cho vùng cao xứ Nghệ.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Tôi cũng như nhiều người dân QUẢNG NGÃI vẫn nhớ mãi “ guồng xe nước SÔNG TRÀ KHÚC” và tìm hiểu thì biết được “ lịch sử guồng xe nước” ơn QUẢNG NGÃI có từ thời Nhân Vật BÙI TÁ HÁN đi mở cõi về vùng đất PHƯƠNG NAM,thời Vua LÊ TRANG TÔNG thế kỷ 16. Người dân QUẢNG NGÃI bây giờ nhớ kỷ niệm này qua ký ức và nhất là bài hát “ QUẢNG NGÃI SƠM XUÂN NAY” của tác giả. NGUYỄN VĂN ĐÔNG./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Ông Vũ Phi Long: “Facebook là dữ liệu điện tử, chứng cứ trước pháp luật“

Ông Vũ Phi Long: “Facebook là dữ liệu điện tử, chứng cứ trước pháp luật“

Ông Vũ Phi Long, nguyên Phó chánh tòa hình sự TAND TP.HCM: "Hiện nay, pháp luật đã xác định các thông tin trên Facebook, mạng xã hội gọi là dữ liệu điện tử. Đây được coi là một chứng cứ pháp luật để xử lý những người có hành vi xâm hại tự do, nhân phẩm con người, làm nhục người khác, được quy định trong Bộ Luật hình sự."
 
Những người âm thầm tái tạo bộ phận sinh dục cho bệnh nhi

Những người âm thầm tái tạo bộ phận sinh dục cho bệnh nhi

Từ ngày 9 đến 14.11.2019, tại Bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng, có 26 bệnh nhi bị khiếm khuyết, dị tật bộ phận sinh dục được các y, bác sĩ bệnh viện phối hợp với Quỹ Thiện Nhân, Quỹ phòng chống thương vong châu Á (AIP) phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục.