Lật tẩy đường dây người “nhà tàu” bán vé lụi: Ký sinh trùng đường sắt

4 Thanh Niên Online
Qua 3 kỳ của loạt bài điều tra "Lật tẩy đường dây người “nhà tàu” bán vé lụi", ốBáo Thanh Niên đã dần lột tả đường dây đưa khách đi tàu không vé của "bộ ba" gồm: "cò" vé, nhân viên hướng dẫn trong nhà ga và nhân viên trên tàu. "Bộ ba" này có thể ví như những "ký sinh trùng" ăn bám vào ngành đường sắt.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Cruchs

Cruchs

Trăm triệu trăm tỷ ko biết có cung thi co cầu chứ gài ngừơi ta thế ai cũng chết.. Tiểu nhân đâm sau lưng chưa ai sống nỗi
Anthony Nguyễn

Anthony Nguyễn

Ga Dĩ An cũng có tình trạng này.
trần văn tuấn

trần văn tuấn

theo tôi nghĩ tại sao có tiêu cực :1 phần cũng do lương họ thấp quá ko đủ nhu cầu sinh hoạt nuôi vợ con nên mấy người nhân viên tàu mới xếp đồ bán chỗ ngủ của mình.
HoàngKim

HoàngKim

Việc này đã có hằng chục năm rồi. Không phải vơ đũa cả nắm nhưng mà là ở hầu hết các ga. Ba năm nay có tiến bộ hơn tí xíu là khách hàng có thể mua vé trên mạng được. Trước đây, đặc biệt là dịp tết không bao giờ mua được một vé tàu nào nếu không qua chợ đen. Tôi có người thân có bạn làm cò vé giới thiệu đã trực tiếp giao dịch mua vé tết ghế ngồi mềm Vinh đi Sài gòn 10 năm trước, tôi muốn trả thêm tiền để mua ngay nhưng cò vé cố trì hoãn hứa lần này đến lần khác và cam kết chắc nịch rằng có người nhà bán vé nên anh cứ yên tâm thích vé loại nào cũng có, để đến lúc gần ngày đi thì ra ga Vinh đưa cho tôi chiếc vé ghế cứng tàu chậm 600.000₫ nhưng hét với giá 1.300.000₫. Tôi bực quá nên không mua phải bắt xe khách. Cú lừa ngoạn mục để đưa khách hàng vào ngõ cụt để bán giá cắt cổ thật đau đớn khiến tôi không thể nào quên được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Độc đáo lễ cúng chè shan tuyết cổ thụ ở Hà Giang

Độc đáo lễ cúng chè shan tuyết cổ thụ ở Hà Giang

Dưới gốc chè to đến ba người ôm, thầy cúng cầm hai thanh tre già, tay run run đập mạnh xuống đất, rì rầm khấn vái gần 1 giờ đồng hồ. Người Dao ở Hoàng Su Phì làm lễ cúng chè như một hoạt động trong đời sống hàng ngày.
Thâm nhập sòng bạc tiền tỉ cực “khủng” giữa rừng bảo tồn

Thâm nhập sòng bạc tiền tỉ cực “khủng” giữa rừng bảo tồn

Hàng trăm con bạc khắp nơi đổ về những cánh rừng của Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để sát phạt những ván bài lên đến cả tỉ đồng. Ai là người tổ chức sới bạc cực khủng này? Vì sao hàng trăm người có thể tụ tập vào giữa khu bảo tồn thiên nhiên và ngang nhiên đánh bạc?