Một lần vứt rác ra vỉa hè phạt tiền bằng cả tháng lương: Có quá cao không?

8 Thanh Niên Online
Theo Nghị định 155/2016, từ ngày 1/2/2017, hành vi vứt rác thải sinh hoạt ở vỉa hè phạt từ 5-7 triệu thay vì 300-400 ngàn đồng như trước. Hãy cùng Thanh Niên tham khảo ý kiến một số người dân về vấn đề này nhé!

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Duy Văn

Duy Văn

Theo mình phạt với mục đích để nâng cao ý thức của người dân, mức phạt chỉ là một phần, cơ bản là việc thi hành một cách nghiêm túc. Mức phạt nên dựa trên cơ sở bù vào chi phí trả cho hoạt động thi hành. Cần công khai số tiền nộp hàng tháng, các khoản chi trả hoạt động giám sát... Đi đôi với thi hành cần truyền thông rộng rải trên các phương tiện truyền thông. Duy Văn
o2

o2

Không , chỉ là luật và không có biện pháp xử phạt .
O My xa rac fat 1000 do , Sing 2000 do Sing v.v.
Trương thanh Nghị

Trương thanh Nghị

Nếu tôi không vi phạm thì dù tiền phạt bao nhiêu tôi cũng không cần tranh cải.
Nguyễn Tiến Hùng

Nguyễn Tiến Hùng

Có những loại rác như lá cây , bóng đèn hư ... không thuộc rác sinh hoạt nên nhân viên vệ sinh không thu gom , người dân phải mang đi đâu ?
Hiuếu Nghĩa

Hiuếu Nghĩa

Mức phạt 500k la phù hộp và người vi phạm sẽ phải làm vệ sinh đường phố trong khu vực 1 tuần. Đồng thời nên có những cuộc hộp dân cũa phường khóm để nâng cao ý thức người dân về ảnh hưởng môi trường và những mức sử phạt để mọi người hiểu thêm và tiếp tục duy trì lối sống văn mình. Nếu không thường xuyên nhắc nhớ cho đến khi nó trở thành thói quen thì sau một thời gian người ta sẽ quên và ại tiếp tục lối sống bừa bãi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thầy giáo “ve chai” - nhà chế tác không cần bằng sáng chế

Thầy giáo “ve chai” - nhà chế tác không cần bằng sáng chế

Toán, Lý, Hóa có thể là môn học ám ảnh nhiều học sinh vì khá khô khan. Đó là lý do mà thầy Ngô Văn Thiệu (Q.Thủ Đức, TP.HCM) đã mày mò tái chế những vật dụng bỏ đi thành đồ dùng hỗ trợ dạy học. Nhờ đó mà những tiết học khô khan trở nên sinh động và tràn đầy tiếng cười.