chế độ xem lớn

Nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng: Tết có thật sự cần thiết trong thời đại 4.0?

Phóng sựLê Nam
Giữ hay bỏ Tết Nguyên đán luôn là đề tài nóng trên các diễn đàn. Trước luồng tranh cãi đó, nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trạng đang tìm câu trả lời cho những câu hỏi: Tết có từ bao giờ? Tại sao người Việt lại ăn Tết?

Bạn đọc phản hồi ( 9 bình luận )

Bigbang

Hình như bây giờ có một chủng người mới rồi, có tư duy khác với mọi người quá...

Vũ Sương

Tào lao quá, chả hiểu gì về ý nghĩa ngày Tết của người Việt cả.

Triết Hoàng

Thời đại này rồi mà vẫn còn thanh niên đọc báo chỉ đọc tiêu đề rồi chém như thánh vậy sao ta?

Huynh van anh

@danh minh hậu: nhà nghiên cứu không nói câu nào bỏ tết âm lịch cả. Vẫn nói về tết cổ truyền, chỉ bảo sẽ thay đổi cho phù hợp xu hướng thời đại. Có gì mà a gay gắt như vậy?

LAM QUOC THANG

DAN TOC TA CO CON GIN GIU TRUYEN THONG AN TET AM LICH HAY THI TOI KO NOI NHUNG TOI KO DONG Y THEO Y KIEN CUA ONG TRANG NOI RANG , CAC NUOC TREN THE GIOI NGUOI TA KET THUC [ KHOA TAI CHINH VAO THANG12 HANG CON THI KO , XIN LOI ONG TRANG ONG NHU THE THI TOI CHO RANG ONG KO HIEU VE TAI CHINH LA GI CA , AI NOI VOI ONG LA TA KO KET THUC KHOA TAI CHINH VAO THANG 12 HANG NAM //?????

hieu nguyen van

Ngày Tết Cổ truyền Việt Nam mang hai ý nghĩa nhân văn : Tết đoàn viên & Tết báo hiếu. Trước khi là một dịp hội hè ăn chơi giao lưu văn hóa.
Đừng bắt chước Âu Mỹ, họ chỉ quan tâm đến nội dung sau (hội hè), sẽ là một kẻ mất gốc ngay chính trên quê hương mình.

Tám Huyện

cứ gần Tết là bàn cái vụ nầy hoài. Đã là cổ truyền, truyền thống thì làm sau bỏ được .Không bàn nữa nhé

Lương Mười

Đã là truyền thống ( Tết - Lễ) Cái gì không gây cản trở cho phát triển kinh tế xã hội thì cứ tiệp tục kế thừa có chọn lọc, cái nào không phù hợp thì từ từ sẽ phải đào thải ( ví như cái Lễ chém lợn ...).

Danh Minh Hậu

Thưa ông. Ông nghiên cứu gì thì tôi không biết nhưng kể cả những nước phát triển ở châu âu hay châu mỹ và trên thế giới vẫn đón mừng năm mới nhé. Chỉ là khác nhau ở lịch âm hay lịch dương thôi.
Ông và gia đình ông không muốn đón tết thì ông và gia đình ông cứ sống và xem như ngày bình thường đi. Còn chúng tôi đón tết thì kệ chúng tôi đâu có ảnh hưởng gì đến chén cơm nhà ông mà ông lên tiếng
đang tải