Những chiếc lu khổng lồ ở con đường gốm cạnh sông Sài Gòn

2 Thanh Niên Online
Đường Châu Văn Tiếp ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương từ lâu nổi tiếng với nhiều cửa hàng buôn bán gốm, gốm được bày là liệt khắp bên con đường. Hiện nay, trên con đường dài khoảng hơn 600m này chỉ còn khoảng 30 hộ chuyên buôn bán mặt hàng này.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần vinh

Trần vinh

Bạn ở địa phương nào vậy? tôi lớn lên và sống ở nơi này đấy ! mời bạn đến đây và tôi sẵn sàng làm người hướng dẫn cho bạn tham quan để hiểu rõ đặc thù của nghề gốm thủ công này ! và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình ! tôi nói cho bạn nghe nhé gốm sứ ở bình dương đã áp dụng công nghệ lâu rồi nhé, gốm này đặc thù và mọi người đều ưa chuộng vì nó được sản xuất thủ công đó bạn.Bạn có biết toàn bộ sản phẩm lu này và các loại chậu cảnh khác đều đưa lên ghe xuôi về toàn miền tây đó bạn và có cả xuất khẩu sang nước ngoài
P/S: Cả 3 đời gia đình tôi đều làm nghề này nhé! và hiện tại tôi cũng đang tiếp quản nghề truyền thống này !
Pham van long

Pham van long

Cần đưa công nghệ vào sx đồ gốm ở phía nam đã hơn 100 năm rồi cái lu cũng vậy , xấu xí thô kệch , các lò gốm ở phía bắc đã bắt đầu nâng chất lượng , mẩu mã đa đang , tiêu thụ ở phía nam rất mạnh , chính quyền các địa phương có biết không???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thầy giáo vùng sâu mắc bệnh máu khó đông gặp tai nạn, lâm vào hiểm cảnh

Thầy giáo vùng sâu mắc bệnh máu khó đông gặp tai nạn, lâm vào hiểm cảnh

Để giúp gia đình thầy giáo vùng sâu Danh Văn vượt qua bệnh cảnh khó khăn, mong các Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm gần xa chung tay giúp đỡ. Mọi sự giúp đỡ xin gửi đến Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy. Tên chủ tài khoản: Bệnh viện Chợ Rẫy, số tài khoản: 0071000077458, ngân hàng Vietcombank chi nhánh Sài Thành (ghi rõ giúp đỡ bệnh nhân Danh Văn, khoa Huyết học).
Độc đáo lễ cúng chè shan tuyết cổ thụ ở Hà Giang

Độc đáo lễ cúng chè shan tuyết cổ thụ ở Hà Giang

Dưới gốc chè to đến ba người ôm, thầy cúng cầm hai thanh tre già, tay run run đập mạnh xuống đất, rì rầm khấn vái gần 1 giờ đồng hồ. Người Dao ở Hoàng Su Phì làm lễ cúng chè như một hoạt động trong đời sống hàng ngày.