Bắt “con ngoại lai”, nông dân Hà Tĩnh vừa có tiền tiêu vừa bảo vệ mùa màng

1 Thanh Niên Online
Tranh thủ thời gian nông nhàn, người dân ở Hà Tĩnh rủ nhau ra đồng bắt ốc bươu vàng để vừa kiếm thêm thu nhập, vừa diệt trừ loài sinh vật có hại cho nông nghiệp.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Vĩnh Khang

Vĩnh Khang

Tôi nhớ một thời người người, nhà nhà, cả HTX,các cơ quan....đều được khuyến khích nuôi Ốc bươu vàng để cải thiện kinh tế gia đình. Sau một thời gian mới thấy được mối tác hại hiểm nguy của nó về trồng trọt và thủy sản. Nhưng đã muộn màng, vì loại này nó sinh sôi rất nhanh và ở mọi nơi. Bài học nhớ đời và phải trả giá quá chát. Liệu rằng, chúng ta còn "ấu trĩ "như vậy nữa không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thầy giáo vùng sâu mắc bệnh máu khó đông gặp tai nạn, lâm vào hiểm cảnh

Thầy giáo vùng sâu mắc bệnh máu khó đông gặp tai nạn, lâm vào hiểm cảnh

Để giúp gia đình thầy giáo vùng sâu Danh Văn vượt qua bệnh cảnh khó khăn, mong các Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm gần xa chung tay giúp đỡ. Mọi sự giúp đỡ xin gửi đến Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy. Tên chủ tài khoản: Bệnh viện Chợ Rẫy, số tài khoản: 0071000077458, ngân hàng Vietcombank chi nhánh Sài Thành (ghi rõ giúp đỡ bệnh nhân Danh Văn, khoa Huyết học).
Độc đáo lễ cúng chè shan tuyết cổ thụ ở Hà Giang

Độc đáo lễ cúng chè shan tuyết cổ thụ ở Hà Giang

Dưới gốc chè to đến ba người ôm, thầy cúng cầm hai thanh tre già, tay run run đập mạnh xuống đất, rì rầm khấn vái gần 1 giờ đồng hồ. Người Dao ở Hoàng Su Phì làm lễ cúng chè như một hoạt động trong đời sống hàng ngày.