Kênh nhà Lê bị bức tử do nước thải từ việc chế tác đá

0 Thanh Niên Online
Kênh nhà Lê có tác dụng to lớn trong việc tưới tiêu cho nông nghiệp của nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Nhưng nhiều năm nay, dòng kênh này đang bị hủy hoại bởi nước thải từ các cơ sở chế tác đá mỹ nghệ ở phường Quảng Thắng và xã Đông Hưng của TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Nhiều năm qua, kênh nhà Lê chảy qua địa bàn phường Quảng Thắng và xã Đông Hưng (thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã bị các cơ sở chế tác đá mỹ nghệ bức tử, khi nước thải từ các cơ sở này thải thẳng ra kênh.

Dọc đoạn kênh chảy qua phường Quảng Thắng và xã Đông Hưng, cứ khoảng 50m lại có một cống nước thải ra kênh khiến dòng nước chuyển thành màu trắng đục. Các loại tôm, cá… không thể sống nổi. Quá trình chế tác đá mỹ nghệ còn gây tiếng ồn, gây bụi bặm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương. Mặc dù người dân đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị với các cấp chính quyền, nhưng đến nay tình trạng ô nhiễm vẫn diễn ra.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Cận cảnh bãi đáp trực thăng trên nóc Bệnh viện Quân y 175

Cận cảnh bãi đáp trực thăng trên nóc Bệnh viện Quân y 175

Ngày 8.11.2019, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Quân chủng Phòng không Không quân, Trung tâm quản lý bay miền Nam, sư đoàn 370, Công ty trực thăng miền Nam đã bay thử, nghiệm thu sân bay đỗ trực thăng trên nóc Viện Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện.