chế độ xem lớn

Phóng uế nơi công cộng phạt tới 2 triệu đồng: Người Sài Gòn nghĩ gì?

Phóng sựTrung Hậu - Mẫn Nghi
Theo nghị định 155/ 2016 có hiệu lực từ ngày 1/2/2017 sẽ nâng mức xử phạt về hành vi phóng uế nơi công cộng lên mức 1 đến 2 triệu đồng cho mỗi lần vi phạm. Hãy cùng Thanh Niên tìm hiểu xem người dân Sài Gòn nghĩ gì về mức phạt mới này.

Bạn đọc phản hồi ( 9 bình luận )

Dkcuong

Hãy chuẩn bị đầy đủ nhà vệ sinh cần thiết và đủ điều kiện về chất lượng tối thiểu hãy nói tới chuyện phạt tiền người ta. Toàn bọn đòi đốt cháy giai đoạn. Đúng là: "Chưa nặn bệ đã nặn Bụt". Quan liêu- áp đặt.

Sunsilk

Khi chưa có đủ nhà vệ sinh công cộng và thùng rác cho thành phó thì không nên có hình phạt chế tài nào. Hiện tại nhà vệ sinh công cộng quá dơ và hôi nên đó cũng là lý do khiến nhiều người dân e ngại sử dụng.

BVX

Tp có quá ít nhà vệ sinh công cộng. Xây cho đủ đi rồi hãy quản. Quản lý một cách nửa vời

Buitrongthuy

Phạt nặng mới có tính răn đe cao . Nhưng trước hết chính quyền phải xây dựng đủ nhà VS công cộng để người dân mắc nhu cầu có chỗ vào giải quyết thì phạt mới đúng!
Còn nhà VS không làm cho đủ mà bắt phạt thì không hợp lí nói chi đến dân phục !

David

Phạt nhiều tiền thì càng tiêu cực !!! Ko có nhà vs công cộng , hoặc nhà vs công cộng bẩn thỉu đầy ruồi nhặng thì ai dám vào . Tôi nghĩ chẳng ai thích vạch chỗ kín ra trước mặt mọi người . Nếu có chỗ sạch sẽ công cộng thì họ sẽ ko làm thế ở ngoài đường .

Trần văn nam

Nên bố trí rải rác nhiều nhà vscc ở mọi tuyến đường, chứ lần nào mắc tôi đều ghé vào quán cafe tốn kém lắm

Huynh men

Nha vscc qua it nen khi nguoi ta toi duong cung thi cho du phat cao co bao nhiu ho cung pham toi thui .

HMT

Phải bắt gặp quả tang người ta mới nhận tội ..

Nguyen Van Binh

Phóng uế nơi công cộng phạt tới 2 triệu đồng: Người Sài Gòn nghĩ gì? Có bắt được đâu, và có đơn vị quản lý hay ngành chức nắng nào bắt, tiểu tiện, đại tiện đầy đường (trên cầu chữ Y, cầu Chánh Hưng, ...) quá trời luôn thấy quá xấu hổ, ... không biết có Nghị địng, qui định hẳn hoi nhưng không được thực thi áp dung, do ý thức thôi và không bố trí nhiều nhà VSCC. Chỉ biết nói thôi...
đang tải