Phóng uế nơi công cộng phạt tới 2 triệu đồng: Người Sài Gòn nghĩ gì?

9 Thanh Niên Online
Theo nghị định 155/ 2016 có hiệu lực từ ngày 1/2/2017 sẽ nâng mức xử phạt về hành vi phóng uế nơi công cộng lên mức 1 đến 2 triệu đồng cho mỗi lần vi phạm. Hãy cùng Thanh Niên tìm hiểu xem người dân Sài Gòn nghĩ gì về mức phạt mới này.

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dkcuong

Dkcuong

Hãy chuẩn bị đầy đủ nhà vệ sinh cần thiết và đủ điều kiện về chất lượng tối thiểu hãy nói tới chuyện phạt tiền người ta. Toàn bọn đòi đốt cháy giai đoạn. Đúng là: "Chưa nặn bệ đã nặn Bụt". Quan liêu- áp đặt.
Sunsilk

Sunsilk

Khi chưa có đủ nhà vệ sinh công cộng và thùng rác cho thành phó thì không nên có hình phạt chế tài nào. Hiện tại nhà vệ sinh công cộng quá dơ và hôi nên đó cũng là lý do khiến nhiều người dân e ngại sử dụng.
BVX

BVX

Tp có quá ít nhà vệ sinh công cộng. Xây cho đủ đi rồi hãy quản. Quản lý một cách nửa vời
Buitrongthuy

Buitrongthuy

Phạt nặng mới có tính răn đe cao . Nhưng trước hết chính quyền phải xây dựng đủ nhà VS công cộng để người dân mắc nhu cầu có chỗ vào giải quyết thì phạt mới đúng!
Còn nhà VS không làm cho đủ mà bắt phạt thì không hợp lí nói chi đến dân phục !
David

David

Phạt nhiều tiền thì càng tiêu cực !!! Ko có nhà vs công cộng , hoặc nhà vs công cộng bẩn thỉu đầy ruồi nhặng thì ai dám vào . Tôi nghĩ chẳng ai thích vạch chỗ kín ra trước mặt mọi người . Nếu có chỗ sạch sẽ công cộng thì họ sẽ ko làm thế ở ngoài đường .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thầy giáo “ve chai” - nhà chế tác không cần bằng sáng chế

Thầy giáo “ve chai” - nhà chế tác không cần bằng sáng chế

Toán, Lý, Hóa có thể là môn học ám ảnh nhiều học sinh vì khá khô khan. Đó là lý do mà thầy Ngô Văn Thiệu (Q.Thủ Đức, TP.HCM) đã mày mò tái chế những vật dụng bỏ đi thành đồ dùng hỗ trợ dạy học. Nhờ đó mà những tiết học khô khan trở nên sinh động và tràn đầy tiếng cười.