chế độ xem lớn

Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế: Thu phí người nuôi bệnh là hợp lý

Phóng sựThanh Niên Online
Về vấn đề nên hay không nên thu phí người nuôi bệnh, Bộ Y tế cho rằng thu phí là hợp lý, tuy nhiên, chỉ nên thu theo từng dịch vụ, chứ không nên thu trọn gói.

Bạn đọc phản hồi ( 33 bình luận )

phạm thị hông thu

Gần 2 năm qua, ông Đoàn Văn Thái (63 tuổi, ở P.5, Q.11, TP.HCM) đã bền bỉ ngày này qua ngày khác đi bán vé số dạo để kiếm tiền làm từ thiện. Và ông tâm niệm sẽ làm việc này cho đến khi nào sức tàn, lực tận.( ông thứ trưởng bộ y tế nên tham khảo)

phạm thị hong thu

Trời ơi ! Một miếng khi đối bằng 1 gói khi no, lúc hoạn nạn, đau ốm mới biết lòng quân tử, có những bệnh nhân phải ăn cháo từ thiện mỗi ngày vậy mà tận thu đến mức vậy ư? Lòng chắc ẩn thương dân nghèo của ông để đâu mất rồi ?

Nguyễn Đình Long

Hay đấy, y tế của Việt Nam rất nhân đạo, phải thu tiền hợp lý như vậy. Chứ như vừa rồi, mình có qua Úc, thấy người ta miễn phí cho người bệnh luôn, bệnh viện gì đâu mà sạch ko gần dọn, người nuôi bệnh thì có phòng riêng, bệnh nặng có phòng riêng, thấy thoải mái quá dẫn đến bệnh tình nó cũng nhanh khỏi, vậy thì y tá bác sĩ đâu bận bịu gì, gây phản cảm ghê, nhìn nước người ta thấy phát nản, phải như Việt Nam mình, y tế là phải thế chứ.

Tuyên

Người ta tiến đến một nền giáo dục miễn phí chữa bệnh miễn phí mình thì lại đi ngược. Khổ

Tran Duy Nhat

Không thu phí là không nhân văn

LanTran

Không suy nghĩ về hệ thống làm việc mà toàn nhắm vào túi tiền dân.

tran

Đành rằng người nuôi bệnh có xài tốn kém thêm tiền điện nước của BV nhưng thiết nghĩ băng cách nào đó nên dùng ngân sách nhà nước (tiền thuế của toàn dân đóng góp) trang trải vào chỗ nầy vì nhà người bệnh phần đông đã nghèo khổ lắm rồi, đau khổ lắm phải vào ở nuôi bệnh chứ ai muốn thế. Đấy là chưa dám nói đến có bệnh nay không qua khỏi. Hãy nghĩ đến chút "tình người".Ôi buồn! "Nhà Thương" đâu rồi ?. Còn thu phí để dễ quản lý...Xin lỗi chứ đồi tượng không tốt muốn vào BV "làm ăn" thì ,theo tôi họ sẵn sàng đóng 30 ngàn mỗi ngày không ngại. đâu ạ...

Lý Thị Mai

Bệnh nhân đã tốn tiền lắm rồi. Thu thêm tiền nuôi bệnh chắc bệnh nhân thà chết còn hơn
Lương y như từ mẫu ở đâu rồi trời
Nuôi bệnh nhân họ đã phải nằm dưới đất, hành lang để ngủ trực ng thân nằm viện. Lỡ có gì còn báo bác sỉ y tá. Nếu thu tiền ng nuôi bệnh. Thà ng nhà đưa thẳng bệnh nhân vào và về luôn. Để mặc đó bệnh viện lo sống chết.

Trần Mạnh Tùng

Bộ y tế toàn nghĩ ra việc ở trên giời. Nhìn sang đất nước Cu Ba anh em xem ngành y của họ phục vụ dân như thế nào.

Nguyễn văn kỳ

Đầu óc ko còn gì để suy nghĩ nữa rồi. Dân mình người nghèo là chủ yếu mà đến bệnh viện chữa bệnh đã khổ rồi giờ lại còn vậy nữa chắc là ko để cho chúng tôi sống nữa rồi

Le hung

Viện phí và các dịch vụ của y tế đã quá cao rồi, cao đến nỗi không phù hợp với chất lượng dịch vụ,, mà lại áp thêm thu phí người trông nom bệnh nhân thì quá đáng quá, ....

nvn

Nếu y đức đảm bảo và bệnh viện làm thủ tục theo 1 chiều thì đâu cần ngừoi chăm sóc. Vì sao lại cần nhiều ngừoi nhà chăm sóc vậy? Đã bao giờ nhưng người quản lý đầu nghành đã nhìn nhận và đặt câu hỏi chưa???

Nguyen thanh phuoc

Nguoi ngheo ko tien Chua benh Jo lai phai ton them tien nuoi benh.

Thái đắc chung

Thu là đúng rồi đó,vài bữa thu thêm phí người chết và người đưa tang nữa không thôi thất thoát thuế

Tuấn Ngô

Đi hiến máu nhân đạo có bị thu phí không vậy các bác ơi?

Từ Phương Danh

Còn người nghèo thì sao? Điện nước có bao nhiêu đâu mà phải thu. Biện pháp đặt ra để đề phòng kẻ gian có hợp lý không? Rồi kiểm soát ntn? Kẻ giản vẫn có khả năng trả 30k để vào lợi dụng ấy thì sao? Quản trị ích kỷ. Hạ sách

Khiết Nguyễn

Thu phí người nuôi bệnh là không hợp lý, vì đâu ai muốn bỏ rơi người thân mình bị bệnh đâu chứ. Suy nghĩ lại đi mấy ông mấy bà ơi. Đã khổ nay còn khổ thêm🙏

Nguyen t nguyen

CÁC ÔNG BÀ KHÔNG THẤY NHỤC KHI CHÚNG TÔI KH ĐỦ TIN TƯỞNG VÀO Y ĐỨC CỦA CÁC NGƯỜI ĐỂ CÓ THỂ GIAO PHÓ THÂN NHÂN CHO CÁC NG CHỮA TRỊ HAY SAO MÀ LẠI ĐÒI THU TIỀN KHI CHÚNG TÔI PHẢI BỎ CÔNG ĂN , VIỆC LÀM ĐỂ VÀO BV LÀM THAY VIỆC ĐÁNG LÝ RA CÁC NGƯỜI PHẢI LÀM HAY SAO ???

Thuuhoa@gmail.com

Đã xác định bv nhà nước khác bv tư nhân vì vậy phải phục vụ cộng đồng là nhiệm vụ chính không vì lợi nhuận chạy theo kinh doanh

Lê hùng khương

Không hiểu nổi còn gì để làm nữa không?, không lo được cho dân cái tốt đẹp, toàn ngồi lo nghĩ về phí không. Khó hiểu các sếp.

Huỳnh cẩm Bình

Vậy chắc trộm cắp chỉ cần đóng 30 nghìn là đc lưu trú hành nghề ở bv phải ko?giá rẻ hơn phòng trọ bên ngoài vậy sao người ta ko ở lại bv mà ra ngoài tìm chỗ nghỉ làm gì?vậy bv sẽ giảm bớt những người nuôi bệnh hay tăng thêm vậy?bó tay!

Ko có ai

Đang đi thăm bệnh......thằng bạn bị bệnh nó nói thôi khỏi thăm ....tao...đi rồi. .kkkkk . đỡ tốn tiền thăm nuôi

Nguyễn Duy

30k 1 ngày.. nếu tính tháng nữa thì ng nhà bệnh nhân với cả bệnh nhật xoay sở làm sao..mấy ông k tính vấn đề đó à.. tiền thuốc thang đã k nổi còn tính thêm phí nữa thì đở làm sao nổi

Nguyên quốc vinh

Nhà nước không nên làm theo hướng mà thu phí của thân nhân bệnh nhân mà phải đổi mới là bệnh viện nuôi , chăm sóc luôn bệnh nhân và thu tiền phí của người bệnh đến khi người dân khỏi bệnh

Trần Sơn

Bệnh viện công đuoc xây dựng và trang bị bằng tiền thuế của dân, nơi cơ sở phúc lợi toàn dân. làm sao lại thu phí được!

Hiền khô

Đi thăm bệnh đã đóng phí gởi xe cao hơn bên ngoài rồi còn gì bạn

Khôi

Tại sao cứ luôn nhắm vài túi tiền cạn khô của người bệnh và người nhà của họ? Hàng chục hàng trăm loại tiền phải đóng khi nắm viện, nay lại phí chồng phí? Các người có còn sót lại tí nào lòng nhân đạo với người nghèo không?

nguyen tran nguyen

người nuôi bệnh đôi khi họ khổ đến mức cơm ăn, nước uống, họ còn không dám mua ăn mà họ phải đi xin cơm từ thiện để ăn, uống nước thì họ phải uống nước máy để đở khát, vậy mà còn đè đầu người ta thu tiền thì hết biết nói thế nào.

Kiên

Nè, tính ăn luôn tiền nghèo ah!

Huỳnh Hưng

Tôi nghí thu phí người nuôi bệnh cũng hợp lý thôi bởi vì người dân càng ngày càng khổ, người bệnh lại khổ hơn và có khi chịu nằm chờ chết vì không có tiền đóng viện phí, thử hỏi như vậy tiền đâu mà y bác sĩ mua biệt thự và mua xe mới đó là chưa tính khoản tiền đầu tư mua bằng cấp và lo lót chức vụ, bởi vậy phải thu phí người nuôi bệnh để bù dô khoản đó. Một điểm dẫn đến cần thu phí người nuôi bệnh là do có những tấm lòng hảo tâm làm từ thiện ( cơm ủng hộ bệnh nhân nghèo) , như vậy thì làm ảnh hưởng đến căn tin của bệnh viện mà chủ thật sự của những căn tin này chính là các bác sĩ trong bệnh viện đó thôi. Người bệnh và thân nhân đừng than phiền hay ý kiến gì nhé vì câu lương y như từ mẫu là xưa rồi, giờ đổi lại là nếu không có tiền thì đừng bệnh.

Vi

Bất hợp lý

pham van du

Bệnh viện tự chủ về kinh phí thì phải thu dịch vụ sử dụng tại bệnh viện thôi. Tính toán làm sao cho đúng và hợp lý thì không ai nói, còn thu mà quá sức của người khác và xem đây là nguồn thu dồi dào thì bị dự luận phản ứng thôi.

Hoàng việt Cường

Lúc trước đâu có mục này , bây giờ sáng tác ra lệ phí người nuôi bệnh , không chừng mai mốt lại thêm lệ phí người đi thăm bệnh .
đang tải