Thưởng thức đặc sản “bún quậy” giữa lòng TP.HCM

4 Thanh Niên Online
Đang xa quê, nhớ quê rồi thèm ăn món ngon quê nhà. Nếu bạn không có dịp trở về để ăn lại món ăn ấy cho thỏa cơn ghiền mà bạn đang sống ở Sài Gòn thì cũng không sao đâu. Bởi không có gì mà Sài Gòn không có! Kể cả món bún quậy – một trong những món bún có nguồn gốc từ Bình Định.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê Thu

Lê Thu

Mình tới quán này rồi và rất ấn tượng với món bún ở đây
Vân An

Vân An

tui sẽ rủ ghệ đi thưởng thức mới dc.
Duy Khang Trần

Duy Khang Trần

Quán này đã từng ăn qua 1 lần. Về chất lượng thì ko thể so sánh được với Phú Quốc cũng đúng, nhưng về giá thì có lẽ hơi cao. Lần đó 2 VC đi ăn 2 tô bình thường, kêu thêm 1 phần mực 1 con và 1 phần chả cá thêm (1 miếng chả và 1 miếng cá như tô bún vậy) + 2 chai nước sâm = hơn 230k.

Hiện nay các bạn khu vực Tân Bình muốn ăn món này có thể ghé đường Thái Thị Nhạn ( khu Ni Sư Huỳnh Liên hay Hồng lạc chạy vô ấy) có 1 quán mới mở và mình đã ăn thử. Quán sạch sẽ, chất lượng cũng tương đối như bên LVS chứ ko bằng như Phú Quốc được đâu, nhưng về giá cả thì có lẽ bình dân hơn nhiều

Đặc biệt quán có thêm món bò nhưng có lẽ ko phù hợp với món bún này lắm. Tô bình thường cá tôm mực chỉ 40k, tô đặc biệt cũng chỉ 50k thì có thêm bò...

Đôi dòng chia sẻ của cá nhân mình, các bạn có thể lên FB để tham khảo thêm về quán...bunquaytphcm
Phạm Văn Khánh

Phạm Văn Khánh

Hổng có giống ở quê tý nào cả, cùng lắm chỉ giống ở quê là trình làm bún. Món này ở quê hiện chỉ có 5.000 đồng/1 tô, lâu ngày về quê ăn liền 1 lần 3 tô, tuyệt vời hơn nhiều, không cầu kỳ như vậy đâu, từ muối cho tới bất kỳ thứ gì khác. Ở quê gọi là bún tôm. Món này xuất xứ ở huyện Phù Mỹ - Bình Định, nhưng cũng chỉ 1 số xã là có món này, ngay tại thị trấn Phù Mỹ cũng không có, nếu có thì cũng chỉ là du nhập

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Độc đáo nhà cổ gần 150 năm, bối cảnh phim Người tình

Độc đáo nhà cổ gần 150 năm, bối cảnh phim Người tình

Nhà cổ Bình Thuỷ là một trong hơn 70 căn nhà cổ thuộc thành phố Cần Thơ. Đây là một trong số ít những căn nhà cổ còn nguyên vẹn cho đến ngày nay. Công trình này có giá trị lớn trong việc hỗ trợ công tác nghiên cứu, tìm hiểu nền văn hóa, phong tục tập quán của người dân Đồng bằng sông Cửu Long.
 
Ông Vũ Phi Long: “Facebook là dữ liệu điện tử, chứng cứ trước pháp luật“

Ông Vũ Phi Long: “Facebook là dữ liệu điện tử, chứng cứ trước pháp luật“

Ông Vũ Phi Long, nguyên Phó chánh tòa hình sự TAND TP.HCM: "Hiện nay, pháp luật đã xác định các thông tin trên Facebook, mạng xã hội gọi là dữ liệu điện tử. Đây được coi là một chứng cứ pháp luật để xử lý những người có hành vi xâm hại tự do, nhân phẩm con người, làm nhục người khác, được quy định trong Bộ Luật hình sự."
 
Những người âm thầm tái tạo bộ phận sinh dục cho bệnh nhi

Những người âm thầm tái tạo bộ phận sinh dục cho bệnh nhi

Từ ngày 9 đến 14.11.2019, tại Bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng, có 26 bệnh nhi bị khiếm khuyết, dị tật bộ phận sinh dục được các y, bác sĩ bệnh viện phối hợp với Quỹ Thiện Nhân, Quỹ phòng chống thương vong châu Á (AIP) phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục.