Truy tìm nhà máy xả thải khiến nước sông Đào hôi thối làm người dân phát bệnh

0 Thanh Niên Online
Ngày 12.9.2019, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An cho biết, cơ quan này đang điều tra nghi vấn một nhà máy  xả thải trộm chất thải ra khu vực sông Đào khiến dòng sông này nước bị đen kịt và hôi thối nồng nặc.
Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An vừa phát hiện một đường ống xả thải ra sông Đào, đoạn chảy qua địa bàn huyện Hưng Nguyên và TP.Vinh có nước màu đen, có váng dầu, bốc mùi hôi thối. Nước sông Đào và sông Vinh chảy qua huyện Hưng Nguyên và TP.Vinh cũng chuyển màu đen kịt và bốc mùi hôi thối nồng nặc. Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, có dấu hiệu của việc lợi dụng mưa lũ, một nhà máy đóng gần sông Đào đã xả nước thải công nghiệp chưa xử lý ra môi trường. Việc xả thải này đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến hàng trăm hộ dân sống ven dòng sông này và đặc biệt, dòng sông này đang là nơi cung cấp nước thô cho 2 nhà máy xử lý nước sạch. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, truy tìm thủ phạm xả thải.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

 /// Ảnh: Thái Trọng

Làng nghề ngát hương trầm ở cố đô Huế

Những ngày này, người dân ở làng hương Thủy Xuân (TP.Huế) đang tất bật sản xuất hương trầm kịp phục vụ cho dịp cao điểm cũng là mùa sản xuất lớn nhất trong năm.