TS. Lê Thẩm Dương: “Một câu nói trên mạng xã hội có thể... giết người“

2
Theo tiến sĩ Lê Thẩm Dương một câu nói trên mạng xã hội có thể giết chết một con người, doanh nghiệp.
TS. Lê Thẩm Dương bàn về xử lý khủng hoảng truyền thông khi bị vu khống trên mạng xã hội.
Mạng xã hội liên quan đến 3 chủ thể: kẻ nói, sức chịu đòn của người bị nói; cuối cùng là yếu tố xã hội, chế tài dư luận xã hội và quản lý nhà nước về chuyện này. Con người trở thành con người nhờ luật pháp nhưng môi trường luật và hiệu quả luật của chúng ta hiện đang có nhiều điều cần phải bàn.
Trong cuộc sống có 3 rủi ro: đó là biến cố xấu, bất chấp tức không lường được, và khủng hoảng là cao nhất. Doanh nghiệp bị khủng hoảng, thực chất là quản trị khủng hoảng. Vì vậy, quản trị không được khủng hoảng. Khi xảy ra khủng hoảng thì thực hiện 3 bước: không được hoảng loạn; tốc độ phải nhanh, sai là sửa ngay.
Tôi cũng muốn nhắc đến nguyên tắc hiện trường. Phải ra hiện trường hẳn hoi, chứ không phải ngồi nhà phán. Đối với con người, cá nhân bị vu khống, xúc phạm thì bản thân mình phải tăng tính thị trường lên. Biến những cái nói thành lợi thế. Khả năng chịu đòn phải tốt. Đầu tiên, phải nhận thức vấn đề đó nghiêm trọng, nghiêm trọng đến mức nào. Nếu nghiêm trọng thì chúng ta phải tin tưởng rằng chính quyền địa phương là cánh cửa mở để giải quyết vấn đề.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thùy Linh

Thùy Linh

Bác TS. Lê Thẩm Dương phát biểu lần nào cũng chất
Kiều Trinh

Kiều Trinh

Bác Lê Thẩm Dương ơi, nếu doanh nghiệp bị vu khống có nên kiện khách hàng ra tòa và bắt bồi thường không ạ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thầy giáo vùng sâu mắc bệnh máu khó đông gặp tai nạn, lâm vào hiểm cảnh

Thầy giáo vùng sâu mắc bệnh máu khó đông gặp tai nạn, lâm vào hiểm cảnh

Để giúp gia đình thầy giáo vùng sâu Danh Văn vượt qua bệnh cảnh khó khăn, mong các Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm gần xa chung tay giúp đỡ. Mọi sự giúp đỡ xin gửi đến Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy. Tên chủ tài khoản: Bệnh viện Chợ Rẫy, số tài khoản: 0071000077458, ngân hàng Vietcombank chi nhánh Sài Thành (ghi rõ giúp đỡ bệnh nhân Danh Văn, khoa Huyết học).
Độc đáo lễ cúng chè shan tuyết cổ thụ ở Hà Giang

Độc đáo lễ cúng chè shan tuyết cổ thụ ở Hà Giang

Dưới gốc chè to đến ba người ôm, thầy cúng cầm hai thanh tre già, tay run run đập mạnh xuống đất, rì rầm khấn vái gần 1 giờ đồng hồ. Người Dao ở Hoàng Su Phì làm lễ cúng chè như một hoạt động trong đời sống hàng ngày.