Về Quảng Đức Xưa nghe gia đình kể chuyện gốm men sò huyết độc bản thất truyền

4 Thanh Niên Online
Anh Phạm Lê Quốc Cường và gia đình là chủ nhân của “Quảng Đức Xưa” - ngôi nhà cổ 200 năm tuổi với bộ sưu tập hàng trăm cổ vật gốm Quảng Đức tại huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Năm 2017, gia đình anh mở cửa tư trang để chia sẻ câu chuyện về dòng gốm men sò huyết độc bản vốn thịnh hành từ cách đây 300 năm và đã thất truyền từ nửa thế kỷ trước đến du khách gần xa. 

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Van Hau

Van Hau

Thanhnien làm thêm mấy phong su như vầy đi. Chuyện hay truyền cam hứng bớt những chuyện tiêu cực và giai tri lai, do la ý kiến của tôi.
Nguyen Van Anh

Nguyen Van Anh

Phú Yên quê mình lên báo kìa! Tự hào quê toi.
Tran Vinh Son

Tran Vinh Son

Gốm này quý một phần vì đã thất truyền thôi, chứ so với các dòng gốm khác ở VN thì cung chưa chắc. Nhưng sưu tập tư nhân mở cửa cho du khách tới coi như vầy cũng hay, khi nào có dịp sẽ ghé qua.
Lưu Ân

Lưu Ân

Giờ mới nghe đến dòng gốm này, không ngờ độc đáo đến vậy, nhất định sẽ ghé thăm Quảng Đức Xưa khi có dịp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Mùa săn dế cơm dưới…lòng đất

Mùa săn dế cơm dưới…lòng đất

Như một món quà “bù đắp” cho những người dân sống quanh hai bên triền sông Vu Gia – Thu Bồn (Quảng Nam), sau mỗi đợt lũ là mùa dế cơm đầy đồng. Đó là nơi mà từ trẻ con đến người già đều vác cuốc đi bắt dế.
Trải nghiệm “bữa ăn trong bóng tối” cho học sinh mắt sáng

Trải nghiệm “bữa ăn trong bóng tối” cho học sinh mắt sáng

Với mong muốn học sinh có những hoạt động giá trị hơn so với những bài giảng đạo đức khô cứng, từ năm 2018, trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội đã xây dựng mô hình trải nghiệm “bữa ăn trong bóng tối” dành cho học sinh sáng để giúp các em thấu cảm, chia sẻ với học sinh khiếm thị.