Cụ ông 20 năm nuôi mèo nơi thánh đường

0 Thanh Niên Online
Hãy cùng gặp gỡ Ghassan Younis, một hưu trí đã 71 tuổi, người gây quỹ và nuôi dưỡng các con thú tại thánh đường al-Aqsa, Jerusalem.
Quanh Ghassan Younis lúc nào cũng có mèo con. Trong túi của ông lão 71 tuổi này luôn đầy đồ ăn dành cho lũ mèo xem thánh đường al-Aqsa tại Jerusalem là mái ấm.
Ông chia sẻ "ban đầu, tôi từng mang kẹo và thức ăn đến cho những người lớn tuổi. Với sự giúp sức của Chúa, bất kỳ ai gặp tôi, dù già hay trẻ, hay bất cứ ai đến thăm al-Aqsa, tôi sẽ cho họ một vài viên kẹo. Như bạn thấy đấy, tôi cũng cho lũ mèo và chim ăn nữa."
Cụ ông 20 năm nuôi mèo nơi thánh đường - ảnh 1

Thánh đường al-Aqsa có nhiều chú mèo con xem đây là mái ấm

Middle East Monitor

Các tín đồ và khách tham quan thường xuyên lui tới thánh đường đã quen với sự có mặt của Younis. Thánh đường nằm ở Araha, một thị trấn ở miến bắc Israel. Vì thế, ông mất đến 90 phút để đi từ nhà đến đây, 5 lần một tuần chỉ để cho những con vật ăn. Và ông đã làm như vậy trong hơn 20 năm qua.
Cụ ông 20 năm nuôi mèo nơi thánh đường - ảnh 2
"Như bạn có thể thấy, tôi chuẩn bị thức ăn cho lũ chim, bồ câu, cho mọi người đang ở trên trời, với sự giúp sức của Chúa, và cho lũ mèo nữa. Phần thịt này là cho mấy con mèo.", ông cho biết.
Ghassan Younis được đặt biệt danh "ông bố của lũ mèo con". Ông nói chim và mèo trong thánh đường đều xúm lại mỗi khi ông đi vào. Tất cả chi phí đều do ông tự bỏ tiền túi và ông không có kế hoạch ngừng nuôi chúng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thoát khỏi kiếp nấu cao, 5 con hổ có nhà mới tại Tây Ban Nha

Thoát khỏi kiếp nấu cao, 5 con hổ có nhà mới tại Tây Ban Nha

5 con hổ được giải cứu khi đang bị vận chuyển trên một xe tải dọc biên giới Ba Lan và Belarus hiện đã có nhà mới tại Tổ chức Hỗ trợ và Bảo vệ Động vật Tây Ban Nha. Tổ chức này cũng đang tìm cách giành quyền sở hữu vĩnh viễn 5 con vật.