Israel không kích Dải Gaza, nhóm Hồi giáo dội 'mưa hỏa tiễn' trả đũa

0 Thanh Niên Online
Các cuộc không kích của Israel tại Palestine được đáp trả bằng một cơn mưa hỏa tiễn khi bạo lực tại dải Gaza vẫn tiếp tục leo thang vào ngày thứ hai, khiến ít nhất 34 người thiệt mạng.
Khi bình minh ló dạng, còi báo động vang lên thì người dân Israel nhanh chóng vào nơi trú ẩn gần biên giới với Dải Gaza. 
Từ sáng sớm, phiến quân Gaza đã bắn hỏa tiễn vào Israel nhưng bị hệ thống phòng thủ của Israel đánh chặn. Quân đội Israel cho biết các cuộc không kích đã tiêu diệt ít nhất 3 nhóm chuẩn bị phóng tên lửa qua biên giới.
Các cuộc không kích của Israel đã giết chết ít nhất 34 người Palestine ở Dải Gaza trong 2 ngày bạo lực dâng cao vừa qua.
Israel không kích Dải Gaza, nhóm Hồi giáo dội 'mưa hỏa tiễn' trả đũa - ảnh 1

Người dân thu dọn đồ đạc sau khi nhà cửa bị không kích phá hủy tan tành

Reuters

Nhóm Hồi giáo vũ trang PIJ tuyên bố 2 trong số những người thiệt mạng là thành viên của nhóm.
Xung đột quân sự dữ dội nhất sau nhiều tháng nổ ra vào ngày 12.11, khi Israel giết chết Abu Al-Atta - một chỉ huy hàng đầu từ nhóm PIJ. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cáo buộc Al-Atta đã thực hiện nhiều cuộc tấn công xuyên biên giới và lên kế hoạch thực hiện nhiều hơn nữa.
Israel không kích Dải Gaza, nhóm Hồi giáo dội 'mưa hỏa tiễn' trả đũa - ảnh 2

Đường phố Palestine tràn ngập hơi cay vì các cuộc biểu tình phản đối Israel hôm 14.11

Reuters

Để đáp trả, một “cơn mưa” tên lửa từ Gaza bắn vào Israel trong ngày 12.11 dẫn đến các cuộc không kích tiếp theo đó của Israel. Không có ai thiệt mạng bên phía Israel. Phe Hamas cầm quyền tại Dải Gaza vẫn đứng ngoài cuộc chiến này, mặc dù nhóm đã lên án hành động của Israel.
Truyền thông nhà nước Syria qui trách nhiệm cho Israel về một cuộc tấn công bằng tên lửa vào nhà của một quan chức Hồi giáo Jihad ở Damascus, giết chết 2 người, trong đó có một con trai của ông. Israel vẫn chưa đưa ra bình luận nào.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thoát khỏi kiếp nấu cao, 5 con hổ có nhà mới tại Tây Ban Nha

Thoát khỏi kiếp nấu cao, 5 con hổ có nhà mới tại Tây Ban Nha

5 con hổ được giải cứu khi đang bị vận chuyển trên một xe tải dọc biên giới Ba Lan và Belarus hiện đã có nhà mới tại Tổ chức Hỗ trợ và Bảo vệ Động vật Tây Ban Nha. Tổ chức này cũng đang tìm cách giành quyền sở hữu vĩnh viễn 5 con vật.