Lầu Năm Góc nói tình hình Syria vẫn phức tạp dù trùm IS đã chết

0 Thanh Niên Online
Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Mark Esper và tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, tham gia họp báo chung tại Lầu Năm Góc sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ đã tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết dù thủ lĩnh IS đã chết, tình hình tại Syria vẫn phức tạp và nhiệm vụ tại đây vẫn không thay đổi.
Ông nói: "Nhiều nhà nước, nhiều bên vẫn tiếp tục muốn giành quyền kiểm soát lãnh thổ và các nguồn lực trong đất nước này. Nhiệm vụ tại Syria của chúng ta hôm nay vẫn giống như khi chúng ta bắt đầu triển khai tại đây vào năm 2014, là tạo điều kiện đánh bại IS hoàn toàn".
Lầu Năm Góc nói tình hình Syria vẫn phức tạp dù trùm IS đã chết  - ảnh 1

Tướng Mark Milley kể lại chi tiết chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh IS tại Lầu Năm Góc

Reuters

Hôm 27.10, Tổng thống Donald Trump tuyên bố thủ lĩnh IS Baghdadi bị Mỹ tiêu diệt trong một chiến dịch quân sự ở tỉnh Idlib, Syria.
Cái chết của Baghdadi không chỉ đánh dấu kết thúc nhà nước Hồi giáo tự xưng IS hay nỗ lực tận diệt IS của Mỹ tại Trung Đông mà còn đánh dấu kết thúc của kỷ nguyên chính sách ngoại giao và quân sự Mỹ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thoát khỏi kiếp nấu cao, 5 con hổ có nhà mới tại Tây Ban Nha

Thoát khỏi kiếp nấu cao, 5 con hổ có nhà mới tại Tây Ban Nha

5 con hổ được giải cứu khi đang bị vận chuyển trên một xe tải dọc biên giới Ba Lan và Belarus hiện đã có nhà mới tại Tổ chức Hỗ trợ và Bảo vệ Động vật Tây Ban Nha. Tổ chức này cũng đang tìm cách giành quyền sở hữu vĩnh viễn 5 con vật.