Tại APEC, Tổng thống Trump nhắc tới Hai Bà Trưng

2 Thanh Niên Online
Chiều 10.11, trong bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit), tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhắc đến Hai Bà Trưng như một dẫn chứng cho lòng yêu nước và tự hào dân tộc. 

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Tổng thống Mỹ Donal Trump từng là diễn giả được trả thù lao một giờ 1 triệu Mỹ kim. Bài phát biểu ở APEC Đà nẵng không chỉ đáng giá một triệu USD mà bằng vận mệnh một dân tộc.
..."Bắt đầu từ hôm nay nước Mỹ sẽ cạnh tranh trên cơ sở công bằng, bình đẳng, nước Mỹ sẽ không để bị lợi dụng. Tôi sẽ luôn đặt nước Mỹ lên trên hết. Tôi cũng mong đợi các bạn trong khán phòng này đặt lợi ích của quốc gia bạn lên trên hết. Đó là thông điệp tôi mong muốn truyền tải với các bạn.

Nước chủ nhà Việt Nam đã hiểu rõ điều này không chỉ là 200 năm, mà là 2.000 năm rồi, trong khoảng năm thứ 40 sau Công nguyên, hai chị em người Việt Nam là Hai Bà Trưng đã đứng lên khởi nghĩa chống ngoại xâm, thức tỉnh tinh thần độc lập. Đó là lần đầu tiên trong lịch sử mà người dân Việt Nam đứng lên vì nền độc lập cũng như niềm tự hào của mình. Với sức mạnh của mình, chúng ta hoàn toàn biết mình là ai và phải làm gì cùng nhau. Chúng ta có đủ niềm tin và sức mạnh để cùng nhau đi đến những tầm cao mới. Hãy cùng nhau hướng đến tự do, thịnh vượng và tương lai rộng mở.

Điểm cuối cùng tôi muốn nói: Trên thế giới có nhiều nơi có ước mơ và con đường nhưng không có nơi nào tốt như là ở nhà mình cả, vì thế hãy vì gia đình của chúng ta, hãy vì đất nước của chúng ta, vì sự tự do, hãy vì lịch sử, hãy bảo vệ đất nước của chúng ta, ngôi nhà của chúng ta và tình yêu của chính ta".
Nguyễn Hùng

Nguyễn Hùng

Cách tư duy, trình bày, thể hiện của tổng thống Mỹ luôn đi vào những việc cụ thể, nói thẳng vấn đề, thể hiện rõ ràng lập trường của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm