Tuyệt vời kỳ tích bơi 209 km của bệnh nhân ung thư

0 Thanh Niên Online

Sarah Thomas - một công dân Mỹ từng trải qua điều trị ung thư vú, đã trở thành người đầu tiên bơi qua lại eo biển Manche 4 lần liên tục không nghỉ trong hơn 54 giờ. Vốn là một VĐV bơi đường dài đến từ bang Colorado (Mỹ), chị Sarah Thomas hoàn thành cự ly 130 dặm (209km) hôm 17.9.

Theo AFP, trước Sarah Thomas, mới chỉ có 4 VĐV hoàn thành 3 lượt bơi liên tục không nghỉ qua vùng eo biển rộng khoảng 21 dặm giữa Anh và Pháp.

Tuyệt vời kỳ tích bơi 209 km của bệnh nhân ung thư  - ảnh 1

Sarah Thomas tươi cười sau khi bơi 209 km

Ảnh chụp màn hình

Sarah Thomas bị chẩn đoán ung thư vú 4 tháng sau khi hoàn thành 104,6 dặm bơi không nghỉ một mình ở hồ Champlain (biên giới Mỹ - Canada) hồi tháng 8.2017. Do tế bào ung thư đã bắt đầu lan đến các hạch bạch huyết dưới một bên cánh tay, nên trong mùa hè 2018, Thomas phải tiến hành điều trị tích cực.

Đến nay. Sarah Thomas vẫn đang chiến đấu với ung thư và thành tích bơi tuyệt vời trong tháng 9.2019 là minh chứng cho ý chí mạnh mẽ của người phụ nữ 37 tuổi. Chị đã vượt qua thử thách bơi 209 km như thế nào? 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Nên đến sân xem trận Việt Nam - UAE trước 4 tiếng, sao phải vất vả vậy?

Nên đến sân xem trận Việt Nam - UAE trước 4 tiếng, sao phải vất vả vậy?

Trận đấu sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 14.11. Mặc dù vậy, ban tổ chức khuyến cáo khán giả nên đến sớm 4 tiếng trước trận để thuận tiện vào sân Mỹ Đình. Đây là việc làm tốt, đáng ghi nhận của BTC sân và Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, vì nhân viên của hai đơn vị trên sẽ phải làm việc nhiều hơn và sớm hơn thường lệ.