chế độ xem lớn

Giáo sư mặc quần đùi áo vest trên giảng đường lên tiếng

Thời sựHà Nhân - Yến Trinh

"Tôi đâu có thần kinh mà mặc bộ đồ như vậy ra đường. Cái này tôi mặc trong một bối cảnh cụ thể và để gửi đi một thông điệp", giáo sư Trương Nguyện Thành chia sẻ sau khi hình ảnh thầy đứng trước sinh viên với chiếc áo vest và quần đùi gây tranh cãi trên cộng đồng mạng.

Bạn đọc phản hồi ( 20 bình luận )

Nguyễn kiền

Tôi sẽ mặc sịt để dạy sáng tạo.

Nguyen văn minh

Biện hộ vòng vo , sáng tạo gì mới thì áp dụng thực tiễn đi giúp cho VN chứ đừng chê bai

Trần Gia Đạt

Đây là trong một cái buổi giảng dạy theo khóa ngắn hạng chứ không phải là một buổi học bình thường. Và điều như thầy đang làm rất tốt giúp cho sinh viên có khả năng sáng tạo. Cứ theo một quy cũ thì sẽ một ngày không còn sự sáng tạo nữa và thành một lối mòn.

Lê Việt Nhân

Mình đang sống ở thế kỉ 21 rồi . Bỏ suy nghĩ lạc hậu mà vươn ra thế giới đi . Giáo sư nói đúng đấy " nếu 20 năm trc bạn mặc quần sock mà mang giầy k tất thì bạn sẽ là kẻ điên . Bây giờ thì xem là stye là mốt " vậy sao bạn k nghĩ chỉ 20 ngày nữa thì áo vest vs quần sock là hot nhất .

Nguyễn Minh Thuận

Đây chỉ là một cách giảm dạy mới thôi có vấn đề gì mà báo chí lên án ghê vậy

Bùi Thanh Sang

Thầy làm thế là trong bối cảnh của lớp học là không có gì mà ầm ĩ vậy?

phan the huy

Chúng ta nên nhận thức theo một hướng khác: giáo sư đã chỉ dẫn cho chúng ta những gì va chúng ta nhận thức được những gì? Đừng nên quan tâm og ấy mặc đồ gì , mau gì vi og ấy ko phải làm chính tri hay nhà ngoại giao.

Thuý hà nguyễn

Con người chúng ta làm gì cũng sợ, sợ rào cản, sợ ko đúng, sợ định kiến, sợ đụng chạm, sợ mất lòng, sợ...cuối cùng trở thành "ếch ngồi đáy giếng"

Tăng Anh Vũ

một người giảng viên khi lên bục giảng phải chuẩn bị về tâm thế và tư thế . diện mạo tác phong là cái cốt yếu nhất trong tư thế =)) chả hiểu sáng tạo kiểu j :-SS

Diệp Văn Vĩnh

những nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới đều có dấu hiệu điên...

nghĩa

Đừng lấy lí do phải tôn trọng sinh viên mà phê phán GS,hình thức chỉ là hình thức thôi. Có bạn sinh viên nào dám khẳng định rằng một giảng viên,một tiến sĩ,...ăn vận chỉnh chu,dạy theo khuôn khổ sẽ dạy cho bạn hiểu sâu và thích thú vấn đề sáng tạo không?

Huỳnh Duy Khang

Đã sáng tạo đã suy nghĩ thì cứ việc làm nếu nó không ảnh hưởng đến người khác. Mỗi người đều có quan điểm riêng. Sáng tạo là không giới hạn , là từ những cái cũ phát triển hoặc sửa đổi thì nó thành thôi. Đừng phán xét ai khi bạn chưa hiểu những gì họ làm và bạn đã làm được gì so với họ đã cống hiến. Hãy suy nghĩ mọi thứ theo chiều tích cực các bạn sẽ làm cho bản thân thoải mái và dễ chấp nhận sự việc hơn. Tôi đồng tình với những sự phá cách.
Cám ơn!!

ngocphan

like ! Lê Đức Luận

Chu hiếu thạch

Tại sao lại sáng tạo 1 nếp sống ăn mặc vậy? Không có sáng tạo nào hay nửa hả?. Mà phải làm vậy?

Lê Đức Luận

Tôi không chấp nhận sự biện luận của GS. Muốn giảng cho sinh viên sự sáng tạo thì thiếu gì cách. Nếu lấy trang phục làm ví dụ thì chỉ cần lấy sự sáng tạo trong các cuộc trình diễn thời trang và bao nhiêu ví dụ khác chứng minh sự sáng tạo khi vượt thoát được sự rào cản, sự cứng nhắc trong phương pháp nhưng không nên đem thân mình ra làm giáo cụ trực quan. Không thể đem cách thức ăn mặc phản cảm để chứng minh cho sự phá cách, đó là phản giáo dục. Tôi đã từng đứng trên bục giảng đại học trên 30 năm và theo tôi được biết ở trên thế giới, ngay cả các nước phương Tây thoáng cũng ít có giáo sư nào làm vậy. Văn hóa Việt Nam không có phong cách cho kiểu như vậy

Nguyễn Thị Phượng Hoàng

Đừng vội thấy hình mà phán xét, chúng ta phải xem đúng ngữ cảnh thì thấy đó chẳng có vấn đề gì, tôi ủng hộ giáo sư

Lưu the cuong

Thầy oi e xin lỗi thầy , thầy tha lỗi cho e nhé !

Le Ba

Nói chung là không chấp nhận được

Khánh

Đồng ý với quan điểm của thầy <3

Phi Linh

Còn nhớ hôm phỏng vấn của nhà trường để đi du học. Lúc đó, thầy có gửi cho mình một bức hình, trong đó có một người đàn ông đang ngồi trong một cái thùng để bên cạnh đường, hai tay thò ra ngoài để chơi đàn guitar. Rồi thầy hỏi mình thấy j? Cảm nhận ra sao? và nếu thấy như vậy thì mình sẽ làm thế nào? Mình đã trả lời là ông ấy hình như có vấn đề, vì người bình thường không ai lại làm vậy cả, và nếu gặp mình sẽ gọi ông ấy ra.
Ông thầy chỉ cười phá lên và không nói j! Và đến giờ mình đã hiểu nụ cười đó ntn!
đang tải