chế độ xem lớn

Người dân phản ứng quyết liệt với đội "giải cứu vỉa hè" của ông Đoàn Ngọc Hải

Thời sựVăn Nguyện

Chiều 6.3 đoàn kiểm tra trật tự lòng lề đường tại quận 1, TP.HCM, do phó chủ tịch UBND quận 1 ông Đoàn Ngọc Hải phối hợp với các lực lượng quản lý trật tự đô thị và công an đã xuống đường kiểm tra và xử lý vi phạm về lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn. Trong thời điểm đang tháo dỡ, đoàn đã gặp phải sự phản ứng quyết liệt của những người dân tại khu vực này.

 

Bạn đọc phản hồi ( 18 bình luận )

Tuan Vu

Tôi sống ở Mỹ 34 năm và đã sống vài tiểu bang, tôi thấy những người bán hàng rong đều tập trung 1 chỗ gọi là flea market, nơi đó trống trải để không cản trở giao thông người ta chỉ đóng 1 số tiền tượng trung để làm vệ sinh. Còn những căn nhà mặt tiền đường thì họ có quyền buôn bán ra ngoài, nhưng phải đóng thuế kinh doanh tính từ trong nhà ra đường chỗ mà họ chiếm và phải giữ vệ sinh, trang trí kháng trang đúng theo building codes, chứ nếu dẹp bỏ hết thì chẳng khác nào đập chén cơm của người ta và ai buôn bán cho mình thâu thuế

Trinh ngoc

Một đất nước nghèo người dân còn ko có đủ ăn thì làm sao đem so sánh với Singapore, trong khi đất nước người ta xài tiền USD nói tiếng anh và đi xe hơi, thu nhập của người ta bao nhiêu, trong khi đời sống của người dân Việt Nam mấy chục năm nay dựa vào vỉa hè sống. Lấy lại vỉa hè có khả thi hay ko khi sẽ có bao nhiu triệu người mất miếng cơm

Phuong Vuong

Tôi nghĩ những người ủng hộ lấy lại vỉa hè có thể đa phần nhà của họ ở chung cư hoặc trong hẻm. Đồng ý là không thể để lấn chiếm vỉa hè, nhưng thử hỏi chính quyền có nơi cho mọi người để xe không? Có bãi xe để giữ xe đầy đủ trên mọi tuyến đường không?
Còn những mái hiên là để người dân che nắng che mưa gió. Đôi khi người đi bộ cũng dựa vào mái hiên nhà dân để mà trú mưa. Nó có cản trở gì người đi bộ hay giao thông không? Vậy thì tại sao lại tháo dỡ mái hiên?
Cái chuyện gì cũng lôi Singapore ra làm ví dụ, nhưng mà sao không thấy lấy ví dụ Singapore có thu nhập cao hơn người Việt? An sinh xã hội của Singapore tốt hơn người Việt?
Muốn làm điều gì đó tốt đẹp cho đất nước này thì cũng phải nghĩ đến cuộc sống của người dân. Đừng chỉ hở ra là nói người dân vi phạm rồi thẳng tay làm việc mà bít lối sống của người dân.
Còn những người cổ súy cho việc lấy lại vỉa hè thì nên suy nghĩ xem nhà mình ở nơi nào? Nhà mình có vi phạm chiếm vỉa hè dù là trong hẻm hay không? Chứ đừng lên báo nói suông. Những cái vỉa hè nó đã và vẫn tiếp tục nuôi sống vô vàn nhiều con người, nhiều gia đình và luôn đóng góp một phần cho ngân sách nhà nước, tạo ra công ăn việc làm cho vô số người.

Dzung Vo

Toi ung ho ong Hai

Vũ Thanh Chúc

Người CB ngán ngẩm cách ăn vạ, chửi bới của hàng tôm hàng cá này nên cứ im ỉm cho qua. Bác Hải cần làm mạnh tay lên nào.

Htorchid

Ủng hộ dẹp vỉa hè. Ủng hộ sự nhiệt tình của Bác Hải. Nhưng không ủng hộ cách làm cứng ngắt mà theo hiểu biết của tôi có thể anh ấy đã sai. Ví dụ về các vụ cẩu xe cá nhân xe biển xanh và cả xe ngoại giao. Chiến dịch gì thì như bác Hải nó là không thể ở trên pháp luật. Xe chỉ đậu vi phạm đậu sai quy định nhưng có đầy đủ giấy tờ liên quan thì chỉ lập biên bản thôi chứ sao cẩu về. Cẩu về chi phí ai chịu. Chủ xe hay thuế của nhân dân. Về xe ngoại giao. Nếu những thành viên trong 2 xe đó là nhân vật quan trọng và có chuyện xảy ra với họ. Quốc gia Việt Nam hứng chịu hậu quả hay Bác Hải hứng chịu ? Tuy nhiên Bác Hải sẽ thật sự tuyệt vời nếu cách làm nhẹ hơn. Kiên trì hơn. Dù tài sản của nhân dân tài sản của người vi phạm hay gì đi nữa cũng là tài sản.

Dương hoàng Giang

98% người dân ủng hộ anh HAI chỉ 1 bộ phận nhỏ phản ứng vậy thôi , rồi họ sẽ hiểu . Ủng hộ anh Hải lắm!

Vỉa Hè Kẻ Vui & Người Khổ

chẳng có gì hoan hô ở đây cả. Muốn dep vỉa hè phải lo được cho dân nghèo thoát đói. Khi dẹp xong vỉa hè tôi tin chắc sẽ xảy ra tệ nạn khác. Chính quyền kg lo đc cho dân ấm no hạnh phúc thì kg thể làm quyết liệt đc đâu. Tôi kg cổ súy cho những người lấn chiếm lòng lề đường nhưng âu cũng vì miếng cơm manh áo. Những người cổ vũ thực ra theo trao lưu phần đa. Nhưng hãy đặt vị trí các bạn vào những người đang mưu sinh trên vỉa hè sẽ thấy

PHAM thi Bich

Hoan hô ủng hộ sự vào cuộc của PCT quận 1

Cuong51

Phản ứng quá vô lý . Nhiều nhà con đông nhưng họ có lòng tự trọng lắm .Không kể khổ mà âm thầm làm việc để vươn lên . Mẹ làm thế này thì con của mẹ hư thôi !

Trịnh thế Hùng

Lấn chiếm vỉa hè là sai quy định pháp luật. Giàu nghèo đều xử phạt như nhau. Trước chính quyền chưa làm quyết liệt thôi, bà con bán vỉa hè miu sinh, giờ cương quyết làm. Bà con phải tuân thủ

Ltrinh

Cô ơi cô sai rồi. Không thể viện lý do con đông, không có việc làm để vi phạm pháp luật được đâu. 60-70 tuổi gi cũng vậy. Người lớn thì càng phải nói đúng để con cháu nó nể nang. Chư cứ bảo lớn tuổi nói bừa làm bậy làm sao được. Thành phố của ng ta là thành phố cấp 1 mà cô cứ thích làm gì làm thích lấn là lấn thì về xã về ấp sống đi cô ạ

Hao

Thế này sao dạy được con, sai thì phải nhận chứ

Ngô Hồng Ngọc

Bó tay bà hai , sai còn la lớn

Nguyễn Văn Tín

Oi trời ơi, nghe phát bà ta phát biểu thấy mà sợ. Đã sai lại còn lớn giọng. Có gỏi thì thưa Lên TP hoặc trung ương đó bà ơi.

Tieng Dan

Đưa ngay một cái xe tăng đậu hoặc chạy lui ,chạy tới trên phần hiên nhà bà này xem cảm giác khi bị chiếm mặt bằng của bà như thế nào .

Đặng Hùng

Nhà nhỏ, con đông rồi lấn chiếm vỉa hè sao? Ai cũng vậy thì xã hội sẽ như thế nào? Sao không kế hoạch để chỉ có 2 con thì cuộc sống dễ thở hơn không? Mọi người ,dù giàu hay nghẽo cũng phải bình đẳng trước pháp luật,không thể vịn vào cái nghèo để vi phạm.Rất ủng hộ sự kiên định,dứt khoát,quyết tâm vì lợi ích chung trong việc giải tỏa lòng,lề đường của ông Đoàn Ngọc Hải, phó chủ tịch UBND Quận 1.

atuan

má ơi,lấn chiếm đường mà làm như nhà mình mới ghê,hùng hổ quá
đang tải