chế độ xem lớn

Những bậc thềm khổng lồ ở quận 1 sau cuộc “giải cứu vỉa hè“

Thời sựVăn Nguyện - Quỳnh Phương
Trong cao điểm lập lại trật tự lòng lề đường tại quận 1, TP.HCM đã có nhiều hạng mục được cho là xây dựng, lắp đặt sai quy định trên vỉa hè bị tháo dỡ, đập bỏ; trong đó có không ít các bậc thềm khổng lồ. 

Bạn đọc phản hồi ( 11 bình luận )

Vo Thị Quý

Những trường hợp làm bậc lên xuống lấn chiếm vỉa hè, chính họ đã dự kiến phương án sẽ bị gỡ bỏ rồi, chẳng qua khi làm họ cứ THEO...! Nên bây giờ họ cũng phải lẳng lặng chấp nhận!

hoa tran

Trước khi đập cần kiểm tra tính pháp lý. Đất của công hay đất của chủ nhà trước khi qui hoạch . Những công trình có tính chất lịch sử diện mạo của Sài gòn có thể để tồn tại nếu như vỉ hè rộng , Cần cân nhắc có hội đồng thảo luận sau đó đi đến quyết định hành động với tư cách pháp nhân người có đủ thẩm quyền ký vào văn bản . Rồi thông báo truyền đạt tới từng gia đình có mặt tiền . Sau 1 tuần đi kiểm tra . Không chấp hành sẽ cưỡng chế và nói rõ bên bị cưỡng chế phải chi trả kinh phí gấp đôi .Như vậy ông Hải làm việc sẽ dễ hơn nhiều .

đỗ thu hồng

tôi thấy ngưỡng mộ lãnh đạo quận 1 và câu nói của phóng viên"rửa mặt không sạch thì làm sao mình đẹp được".

Gio mien Nam

@nguyenbaviet nói không đúng . Tòa nhà số 8 Nguyễn Huệ và rạp Công Nhân thuộc tài sản của Nhà nước. Không phải thuộc tài sản cá nhân của bác ấy mà bác ấy phải biện hộ.

7ste.

@nguyenbaviet à ! Những tòa nhà trên là tài sản của Nhà nước , không phải của cá nhân mà phải biện hộ. Một xã hội muốn phát triển phải là một xã hội biết lắng nghe. Những người trẻ đừng nên học tính xấu chỉ trích,chụp mũ.

Gio mien nam

@nguyenbaviet nói không đúng. Những tòa nhà đó là tài sản của Nhà nước, không phải tài sản của bác ấy , không phải tài sản cá nhân thì đâu phải là biện hộ.

quan sat

Mai Phuơng xinh đẹp dễ thương quá.

nguyenbaviet

Đừng nói chuyện có từ trước 1975 ra mà biện hộ.

bui thi lan anh

Co len bac hai.,ma tuy va te nan cuop giat cung dang can dep nhu dep via he vay do bac oi

7ste.

Rạp Nguyễn Văn Hảo xây trước năm 1975 , có 04 bậc thềm nằm ngoài lộ giới . Không phải 03 bậc thềm như BTV Mai Phương nói. Sau năm 1975 , rạp Công Nhân (hay nhà hát kịch tp.HCM) có 05 bậc thềm nằm trong lộ giới. Tòa nhà Imexco cũ , số 8 trên đường Nguyễn Huệ xây trước năm 1975 có các bậc thềm bên dưới là tầng hầm nằm ngoài lộ giới . Bây giờ, theo quy hoạch mới, các bậc thềm nằm trong lộ giới nên khi phá bỏ các bậc thềm thì phải đập bỏ cả tầng hầm bên dưới. Việc đập bỏ tầng hầm rất phức tạp vì ảnh hưởng đến kết cấu cả tòa nhà. Đập bỏ không cẩn thận tòa nhà có thể bị sập.

7ste.

Rạp Nguyễn Văn Hảo xây trước 1975 có 04 bậc , nằm ngoài lộ giới . Không phải 03 bậc như báo nói . Sau năm 1975, rạp công nhân (hay là nhà hát kịch tp.HCM) có 05 bậc nằm trong lộ giới. Tòa nhà Imexco cũ trên đường Nguyễn Huệ có các bậc thềm nằm trên tầng hầm xây từ trước năm 1975 , nằm ngoài lộ giới. Bây giờ, theo qui hoạch mới, nằm trong lộ giới. nên khi phá dỡ bậc thềm thì phải đập bỏ tầng hầm bên dưới nằm trong lộ giới.
đang tải