Những học sinh "tròn, vuông, tam giác" 30 năm trước, họ nói gì?

60 Thanh Niên Online
Câu chuyện khiến dư luận xã hội sôi sục nhất những ngày qua có lẽ xoay quanh những hình khối, những câu chữ nhìn rất quen thuộc này.
Nhiều ý kiến chỉ trích cách dạy đánh vần theo ngữ âm cho học sinh và phản đối tài liệu Tiếng Việt lớp 1 theo chương trình công nghệ giáo dục liên quan đến giáo sư Hồ Ngọc Đại.

Bình luận 60

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Vũ Ngọc Thước

Vũ Ngọc Thước

Thật ra chữ Việt có một số từ ghép vần không cùng một quy tắc . Thí dụ từ quyên , người ta gom vần uyên với phụ âm q , Còn từ qua nếu phát âm theo quy tắc của từ quyên thì đọc thành cua ,còn đọc theo âm ta thường đọc thì phải viêt là qoa . Vẽ rắn thêm chân rồi khen là sáng tạo nhưng hình như tác giả vẫn chưa biết để chân rắn ở đâu
hie61n

hie61n

từ trước tới giờ không nghe tự nhiên lòi ra vụ này, toàn là xạo ke, nói không xấu hổ
TanLo

TanLo

báo đài có dám đưa lên thông tin trái chiều từ phụ huynh và các chuyên gia không?
Long

Long

Tôi chán cái văn hóa số đông này lắm rồi! Quả thật đừng tranh cãi với người giỏi hơn mình
Lâm Minh Viễn

Lâm Minh Viễn

Thế hệ trước 1975 đâu được học chương trình CNGD nhưng hầu hết khi trưởng thành họ đều là những trí thức và sống có ích cho xã hội; thậm chí có nhiều anh chị là những nhà khoa học đang sống và làm việc ở các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Theo tôi nghĩ dạy- học theo phương pháp nào (có tính khoa học) cũng được miễn sao kết quả cuối cùng đạt được mục đích: người học đọc đúng, viết đúng,hiểu đúng và áp dụng có hiệu quả.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm