Sau kết luận sai phạm, chùa Ba Vàng vắng vẻ

1 Thanh Niên Online

Sau khi Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đưa ra kết luận về sai phạm  tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), chùa này bỗng trở nên vắng hoe.

 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Thị Kim Phượng

Nguyễn Thị Kim Phượng

Tôi chưa học giáo lý nhà Phật hay tôn giáo nào cả nhưng tôi vẫn thừa nhận và hiểu biết về luật nhân quả. Làm ác bất thiện lương thì bản thân sẽ gánh chịu sự trừng phạt, xa hơn chút thì con mình gánh, xa hơn nữa là hàng cháu chắt phải chịu thay. Thế mới có người giàu kẻ nghèo đổi ngôi cho nhau. Đạo đức hành thiện gia truyền thì vinh hoa phú quý nối tiếp đời này đời sau còn ko thi dừng lại đổi ngôi ngay. Nhưng ko thể vin vào vong âm mà làm tiền dương trần được. Nếu thầy và chùa có giải phép được thì giúp ko hoặc lễ vật đơn giản chứ vong nào nói vong nào đòi từ mấy triệu đến mấy chục triệu? Còn làm công quả cho chùa là phát tâm tình nguyện chứ ko pải ép buộc. Tôi đi rất nhiều chùa chủ yếu là để vãn cảnh danh lam cổ tích chứ ko thật sự tin vào người hành sư khoác trên mình chiếc áo cà sa. Các thầy bây giờ làm việc gì cũng vì tiền chứ ko vì nhân vì pháp. Gia chủ nghèo thì đừng hòng mời được thầy đến nhà tụng lỡ người thân qua đời. Riết rồi thấy thầy chẳng còn kính trọng mà coi như sự mua bán dịch vụ. Chẳng trách có người nói đi tu là một cái nghề.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bắt nguyên chủ tịch xã liên quan đến tiền đền bù đất

Bắt nguyên chủ tịch xã liên quan đến tiền đền bù đất

Ngày 11.10.2019, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đã thi hành lệnh bắt tạm giam Đỗ Văn Hưu (49 tuổi), nguyên Chủ tịch UBND xã Cư ELang, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.