chế độ xem lớn

Thực hư chuyện “công an dửng dưng” trong vụ hiệp sĩ bị đâm chết

Thời sựThanh Hương, Nguyễn Anh, Văn Nguyện
Trong cuộc họp báo được tổ chức ngày 15.5.2018, thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM đã cho biết nhiều thông tin liên quan đến vụ việc 2 hiệp sĩ bị đâm chết và 3 người khác bị đâm trọng thương trên đường Cách Mạng Tháng Tám vào tối 13.5.2018.

Bạn đọc phản hồi ( 3 bình luận )

nguyễn văn tới

Thiếu tướng Phan Anh Minh cứ hỏi ngược lại nhà báo là trong vòng 13 giây thì lực lượng công an làm được gì? ở đây quần chúng thắc mắt là sự phản ứng chậm trễ đến hiện trường khi nhận tin báo quần chúng về vụ việc trên.

viet nam

Tướng CA tp HCM giải thích vụ dân báo CA phường nhưng họ không đến ngay hiện trường như sau:
"Khi nghe người dân báo, công an không rời vị trí làm việc nhưng đã cử người chạy đến Công an phường 10 cũng cách đó không xa để thông báo. "Việc này cán bộ đã làm đúng trách nhiệm. Không vì đau thương mất mát này mà chúng ta lại tìm một cá nhân, tổ chức để ném đá như vậy. Thử nghĩ xem, đối tượng ra tay chỉ trong 13 giây. Chỉ chừng này thời gian, công an có thể làm được gì để ngăn chặn? Chỉ có thể đến để bảo vệ hiện trường, chê trách gì nữa?", ông Minh thẳng thắn."

Giải thích như thế nghe có vẻ chưa được. Vấn đề là khi dân báo có cướp thì CA phải đến ngay hiện trường thể hiện sự sẵn sàng của mình. Nếu cướp đã đi rồi trước dó thì ko ai có quyền trách CA. Nếu như cướp họ vẫn ở đấy gây thêm tội ác thì sao hả ông Minh????

Hoàng Anh

Thành lập đội 141 như công an hà nội đi thôi
đang tải