Van ngăn mùi hôi từ miệng cống ở TP.HCM có gì đặc biệt?

1 Thanh Niên Online
Đây là hệ thống ngăn mùi bằng van và lưới chắn rác, kết hợp bó vỉa giúp giải quyết tình trạng rác chảy vào lòng cống và giảm mùi hôi thối từ cống ra bên ngoài.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Hồng Quang

Nguyễn Hồng Quang

Một trong những nguyên nhân ngập đường khi mưa là do miệng hố thu nước có mùi hôi nên người dân bịt miệng hố thu nước lại. Miệng hố thu nước có mùi hôi là do: 1/ Hệ thống thoát nước cũ không tách riêng thoát nước mặt (nước mưa và nước rửa đường) với thoát nước thải. 2/ Lâu ngày không có mưa và không rửa đường. 3/ Bộ phận ngăn mùi của hố ga bị hỏng. Vì vậy để ngăn mùi cho miệng hố ga chỉ cần: 1/ Rửa đường vào những ngày không có mưa. 2/ Sửa lại bộ phận ngăn mùi ở các hố ga bị hỏng. Việc thay nắp chắn rác kết hợp với bó vỉa hè với giá hơn 8 triệu đồng một bộ là không cần thiết, rất lãng phí và cũng chưa chắc đã ngăn được mùi hôi của miệng hố thu nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Triệt xóa 2 đường dây cá độ bóng đá giao dịch hơn 3.000 tỉ đồng

Triệt xóa 2 đường dây cá độ bóng đá giao dịch hơn 3.000 tỉ đồng

Ngày 24.9.2019, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức công bố kết quả đấu tranh chuyên án phá 2 đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet với số tiền giao dịch hơn 3.000 tỉ đồng. Đây là vụ cá độ lớn nhất từ trước đến nay mà Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ Công an và công an các tỉnh thành khác triệt xóa.
Xét xử vụ án thuốc giả rúng động dư luận tại công ty VN Pharma

Xét xử vụ án thuốc giả rúng động dư luận tại công ty VN Pharma

Sáng 24.9.2019, Tòa án nhân dân TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm lần 2 đối với bị cáo Nguyễn Minh Hùng (nguyên chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc công ty VN Pharma) bị cáo Võ Mạnh Cường (nguyên giám đốc công ty TNHH thương mại hàng hải quốc tế H&C) cùng 10 đồng phạm trong vụ án “buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh”.